“เอกชัย” มาอีก! บุกกลาโหม ยื่นพลโพล ‘หนุนลาออก’ ให้ “บิ๊กป้อม” (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่กระทรวงกลาโหม นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทาง การเมือง เดินทางมายังกระทรวงกลาโหม เพื่อมอบผลโพลล์อินเตอร์เน็ท ที่มีคนลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง มามอบให้กับ พล.อ.ประวิตร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสารวัตรทหาร รวมถึงทหาร ตำรวจนอกเครื่องแบบดูแลอย่างใกล้

นายเอกชัย กล่าวว่า วันนี้นำผลโพลล์จากไทยพีบีเอสซึ่งมีคนโหวตมากกว่า 2 แสนคน และผลโพลของเพจดราม่าแอดดิค ที่มีคนโหวต กว่า 1 แสนคน ซึ่ง 2 สำนักนี้มีคนโหวตจำนวนมาก มีความน่าเชื่อถือ จึงต้องการมอบให้ พล.อ.ประวิตร พิจารณา ทั้งนี้ตนไม่สามารถกำหนดได้รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ควรจะลาออกเมื่อไหร่ แต่พล.อ.ประวิตรได้พูดผูกมัดตัวเองเอาไว้ว่าถ้าประชาชนไม่ต้องการก็พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะพลิกลิ้นอีกหรือไม่

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายเอกชัย ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ มานั่งดื่มกาแฟที่ร้านด้านข้างกระทรวงกลาโหม ก่อนที่จะก่อนที่จะพาไปยื่นขึ้นเอกสาร 2 แผ่นให้กับตัวแทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ภายในกระทรวงกลาโหม

ขณะที่เข้าวันนี้ พล.อ.ประวิตรไม่ได้อยู่ภายในกระทรวงกลาโหม เนื่องจากมีภารกิจเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 5 -7 ก.พ.นี้

บทความก่อนหน้านี้“ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” เข้าสู่วันที่ 8 “ลำปาง-เชียงใหม่” ระยะทาง 99 กิโลเมตร ชวนคนไทยสานต่องานที่ “พ่อทำ” ร่วมสมทบทุนสร้าง “ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน”
บทความถัดไปเก๋งแต่งไฟเบรคกระพริบรัวๆ ทำชนรวด 4 คัน เหตุสับสนสัญญาณไฟ ขู่คนโพสต์คลิปอุทาหรณ์ซ้ำ (คลิป)