ต่อศักดิ์ ยัน 6 ส.ส.ปากน้ำยืนข้าง บิ๊กป้อม ยืนยันไม่ได้มีปัญหากับ บิ๊กตู่ ชี้แค่ไม่สนิทกัน แจง ชมน์สวัสดิ์ โดยข้อกล่าวหา ไม่เกี่ยวปมต่อรองเก้าอี้รมต.

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2565 นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการ มี 6 คน เป็น ส.ส.เขต 5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ จุดยืนเราชัดเจนว่าเลือกอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร เมตตาพวกเรา ทั้งที่พวกเราไม่เคยเรียกร้องตำแหน่งลงพื้นที่สมุทรปราการ ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ก็เคยลงมาพื้นที่ แต่เราไม่ได้ใกล้ชิด

ทั้งนี้ เราไม่ได้มีปัญหากับผู้ใหญ่และเคารพนายกฯ แต่ในแง่การทำงาน พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค เราเป็นส.ส.ในกลุ่มเดียวกันที่ทำงานเหนียวแน่น ไม่อยู่มุ้งนั้นมุ้งนี้ ทำให้พล.อ.ประวิตรเมตตาพวกเรา ส่วนส.ส.อีก 1 คน คือ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ ไม่ได้อยู่กับกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าตั้งแต่แรก และอยู่ตรงข้ามเราในฝั่งการเมืองท้องถิ่น ปัจจุบันไปกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กับพรรครวมไทยสร้างชาติ

ผู้สื่อข่าวถามถึงเสียงวิจารณ์ว่าสาเหตุที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช. ชี้มูลความผิด นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.สมุทรปราการ ในคดีเงินอุดหนุนวัด เพราะส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า กระด้างกระเดื่อง ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี นายต่อศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ขอก้าวล่วงในรายละเอียดคดี เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่า เป็นการกล่าวหา นายชนม์สวัสดิ์ ไม่ได้ตกเป็นจำเลย แต่เมื่อมีการกล่าวหาก็ต้องชี้แจงและขอให้ทบทวนสิ่งที่เขากล่าวหา ปัญหาที่เกิดจากวัด หรืออะไรต่างๆนั้น

วันนี้หลายวัดใน จ.สมุทรปราการ ก็ยังเชิญนายชนม์สวัสดิ์ ไปเป็นประธานงานต่างๆ ไม่มีความขัดแย้งในวัด แต่นายชนม์สวัสดิ์ และพวกเรา ไม่ออกมาชี้แจงเพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นการกล่าวหา ส่วนเราต้องชี้แจงให้ทราบข้อเท็จจริง

เมื่อถามย้ำว่ามีการนำคดีของนายชนม์สวัสดิ์ โยงกับภาพการทานข้าวร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมลูกของทั้ง 2 คน นายต่อศักดิ์ กล่าวว่า สังคมทราบดีว่า ลูกสาว ลูกชายเขาคบหาดูใจกัน การจะไปนั่งทานข้าว ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บังเอิญทั้ง 2 คนถูกจับตาทางการเมือง จึงถูกโยงมาเป็นเรื่องการเมืองเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน