“บิ๊กตู่” ยกคณะ ลัดฟ้า เบลเยียม บอก ไม่อยู่ก็มีรักษาการแทน ห่วงความขัดแย้ง ขอลดๆเสียบ้าง เมิน ผลโพลคะแนนนิยมตก ย้อนไม่รู้ใครทำ ใครตอบ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และภริยา พร้อม นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.การต่างประเทศ และคณะ ออกเดินทางไปยังกรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – สหภาพยุโรป สมัยพิเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน – สหภาพยุโรป (ASEAN – EU Commemorative Summit) ระหว่างวันที่ 12 – 15 ธันวาคม 2565

โดยก่อนเดินทางเมื่อเวลา 11.25 น. เมื่อมาถึงนายกฯ ได้ทักทายสื่อมวลชนว่า อยู่กันดีๆนะ จากนั้นให้สัมภาษณ์หลังผู้สื่อข่าวถามมีความเป็นห่วงบ้านเมืองอะไรหรือไม่ระหว่างที่เดินทางไปเบลเยียม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เป็นห่วงอะไรทั้งนั้น มีคนทำงานอยู่แล้ว เป็นการทำงานไปตามระบบ นายกฯไม่อยู่ก็มีรักษาการแทน ส่วนงานเขาก็ทำกันอยู่ทุกวัน เพราะระดับนโยบายนายกฯได้สั่งการไปหมดแล้ว กรรมการแต่ละระดับเขาก็ทำงานไป ผลสำเร็จก็ตามมา

เป็นห่วงอย่างเดียวคือเรื่องปัญหาความขัดแย้ง ลดๆกันเสียบ้าง เสนอข่าวอะไรก็เบาๆหน่อย สิทธิที่เขาจะพูดอะไรก็พูดได้ ไม่อย่างนั้นจะมีผลกับการทำงาน ในเวลานี้หลายอย่างจะต้องดำเนินการต่อ หนึ่ง สอง สาม ผ่านระยะที่ 1 ก็ต้องมีระยะที่ 2 ระยะที่ 3 ไปทำต่อ ถ้าพูดกันแล้วขัดแย้งกันไปทุกเรื่องจะไปได้อย่างไร วันเวลาที่เหลืออยู่ก็มีเวลาไม่มากนักหรอกของรัฐบาลตามรัฐธรรมนูญ ทุกอย่างว่าไปตามนั้นหมด

เมื่อถามถึงผลโพลของนิด้าโพล​ ออกมาระบุว่า​ พรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์​ สารีรัฐวิภาค​ จะไม่ได้เป็นรัฐบาลต่อ​ นายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ โพลใครทำก็ไม่รู้ ใครทำใครตอบก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่มีผลอะไร พร้อมทำท่าผายมือทั้งสองข้าง

เมื่อถามย้ำว่าผลโพลจะส่งผลต่อการตัดสินใจหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี

เมื่อถามว่ากลับมาจะแสดงท่าทีทางการเมืองที่ชัดเจนได้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า กลับมาค่อยว่ากัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน