ธรรมนัส ลั่น ‘บิ๊กป้อม’ คนชี้อนาคตการเมือง สั่งทางไหนไปทางนั้น แย้มก่อน 7 ก.พ.ชัดคัมแบ๊กพปชร.หรือไม่ เชื่อ 2 ป.แยกกันเดิน แค่สีสันการเมือง

เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 16 ม.ค.2566 ที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จ.พะเยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการกลับมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า สถานภาพขณะนี้ยังเป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย แต่ยังเคารพรัก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาอย่างสม่ำเสมอ เพราะท่านมีพระคุณกับตน ฉะนั้น ทุกอย่างทางการเมือง ตนได้บอกกับพล.อ.ประวิตรว่า ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตร ว่าจะให้เดินไปทางไหนต่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ประวิตรอยากให้กลับมาพลังประชารัฐหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองเวลานี้ ผู้ใหญ่หลายคนบอกว่ายังมีเวลาตัดสินใจ และตนในฐานะแกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย เรายังรักบ้านเดิมอยู่ แต่ถ้าพล.อ.ประวิตร สั่งอย่างไรก็พร้อมทำตาม ส่วนตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งเองหรือไม่ ต้องฟังเสียงของประชาชน และจะลงสมัครในนามพรรคใด ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตร และก่อนวันที่ 7 ก.พ.นี้น่าจะชัดเจน

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประวิตรได้ส่งสัญญาณว่าจะให้กลับมาเมื่อไหร่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราให้อิสระ ส.ส.ของพรรค ตัดสินใจ

เมื่อถามว่าแกนนำพลังประชารัฐหลายคน ทิ้งพล.อ.ประวิตร ไปแล้ว จะช่วยหาใครมาเติมเต็มในจุดนี้เพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เวลานี้เป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย ยังพูดอะไรได้ไม่เยอะ แต่แนวร่วมที่เคยสร้างพลังประชารัฐมาตั้งแต่ยังเป็นวุ้นก็ช่วยกันอยู่ หลายท่านที่ออกไปแล้วก็กลับมา

เมื่อถามว่ามองสถานการณ์การเมืองอย่างไร ที่พี่น้อง 2 ป. แยกกันเดิน เหมือนมาแย่งคะแนนกันเอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้มองอย่างนั้น แต่เป็นรูปแบบของประชาธิปไตย แต่ละคนมีบ้านเป็นของตัวเอง พล.อ.ประวิตร รักบ้านของท่านเพราะสร้างมา เช่นเดียวกับส.ส.หลายคน ส่วนการแยกกันเป็นสีสันของการเลือกตั้งในเรื่องของประชาธิปไตย

ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นพรรคอะไร จะง่ายกว่าเดิมเพราะจำนวนพรรคไม่มากเท่าปี 2562 ส่วนที่มองว่าตัดคะแนนกันเองนั้น มองว่าถ้าเป็นการเมืองแบบพวกตนที่เป็นส.ส.ต่างจังหวัด ไม่มีผล เพราะยังมั่นใจในพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบ

ส่วนที่ระบุกับประชาชนว่าพานายกฯคนที่ 30 มาพบชาวพะเยา หมายความว่าอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มั่นใจว่าบุคลิกและนิสัยใจคอของ พล.อ.ประวิตร ท่านเป็นผู้นำของประชาชน ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ และมั่นใจว่าผลการทำงานในช่วงที่ผ่านมาของ พล.อ.ประวิตรจะทำให้ประชาชนเห็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน