ตั๊น จิตภัสร์ ลุยอีสาน นำผู้สมัครส.ส.หญิง ปชป. จับเข่ารับฟังปัญหาชาวบ้าน การันตีนโยบาย ประกันรายได้เกษตรกร ไม่ทิ้งคนอีสาน เปิดตัวผู้สมัคร 90 คน เร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2566 ที่โรงเรียน ตชด. บ้านหนองใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และรองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การตำรวจ สภาฯ พร้อมด้วย ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ และน.ส.ธนชาภา จันทวารา รองโฆษกพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ส.อำนาจเจริญ เดินทางไปตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหาและอุปสรรคในการปฏิบัติงานของหน่วยงานสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน

โดยมอบสิ่งของสนับสนุนกาคปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเด็กนักเรียน รวมทั้งพันธุ์ปลา เมล็ดพันธุ์ผัก พร้อมทั้งพบปะและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชนในพื้นที่

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า พรรคได้เตรียมบุคคลจะลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ไว้พร้อมแล้ว ถึงแม้จะมีอดีตส.ส.ของพรรคหลายคนตัดสินใจย้ายไปสังกัดพรรคอื่น แต่พรรคมุ่งมั่นขออาสาดูแลแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกภาคทั่วประเทศอย่างเท่าเทียมกัน ยืนยันพรรคพร้อมดูแลแก้ปัญหาให้ชาวอีสานทุกกลุ่ม ทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าวันนี้พรรคจะมีส.ส.พื้นที่อีสานกี่คน เราก็มุ่งมั่นตั้งใจจริงจะเข้ามาช่วยคลี่คลายทุกปัญหาอย่างเต็มที่ เพื่อให้คนอีสานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไม่แพ้ประชาชนในภาคอื่นๆ

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวอีกว่า พรรคได้เปิดตัวนโยบายประกันรายได้คนไทย เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจตั้งแต่ฐานราก โดยเฉพาะเพื่อดูแลแก้ปัญหาให้แก่เกษตรกร ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา พรรคพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นโยบายประกันรายได้พืช 5 ชนิด ทำสำเร็จตามที่หาเสียงไว้ ตามหลักการและแนวคิด เน้นทำได้ไว ทำได้จริง นโยบายนี้ช่วยเหลือเกษตรกรได้มากกว่า 8 ล้านครัวเรือน

ส่วนนโยบายใหม่ สำหรับเกษตรกรที่ปลูกข้าว 4.8 ล้านครัวเรือน ชาวนารับ 30,000 บาท ต่อ 1 ครัวเรือน ที่นำเสนอต่อชาวอีสาน มีกระแสตอบรับที่ดี ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่าพรรคจะผลักดันนโยบายดังกล่าวให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำผลประโยชน์สูงสุดไปถึงมือเกษตรกร ตามที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ได้เน้นย้ำว่านโยบายพรรค จะสร้างฐานรากของสังคมไทย ในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนที่เป็นรูปธรรม ไม่ใช่ต้องการแค่คะแนนเสียง แต่เราต้องการเห็นประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ด้านน.ส.ธนชาภา กล่าวว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค และนายไชยยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคอีสาน ได้เคาะรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน 90 คนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้สั่งการแกนนำและทีมภาคอีสานให้เตรียมเปิดตัวใหญ่รวมทั้งภาคอีสานในหัวเมืองใหญ่ เร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน