เด็กพปชร. สวน ‘ธนกร’ อย่าเคลมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นของ ‘บิ๊กตู่’ เตือนความจำ พลังประชารัฐใช้หาเสียงตั้งแต่ปี 62

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 ม.ค.2566 นายทศพล เพ็งส้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวตอบโต้นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีระบุโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกิดขึ้นจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ริเริ่มว่า นายธนกร น่าจะมีความจำที่ไม่ดี ถึงลืมไปว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่มาจากการเสนอชื่อของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คือ 1 ในนโยบายที่พรรคใช้หาเสียงเมื่อปี 2562 จึงไม่มั่นใจว่าที่นายธนกร ออกมาเคลมผลงานว่าเป็นของใครนั้น ต้องการอะไรกันแน่

“สิ่งสำคัญที่ประชาชนอยากรู้ คงไม่ใช่ว่าใครเป็นคนคิดนโยบายดังกล่าวออกมา แต่อยากรู้ว่านโยบายที่จะเกิดขึ้น พวกเขาจะได้รับประโยชน์อะไรบ้างต่างหาก และจะทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยอยู่ดี กินดี ได้หรือไม่” นายทศพล กล่าว

นายทศพล กล่าวว่า นโยบายที่ออกมาของพรรคพลังประชารัฐ มีประโยชน์ของประชาชนเป็นเป้าหมาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค มองว่าค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้นในปัจจุบัน จำนวนเงิน 200-300 บาทต่อเดือน น่าจะไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น พรรคจึงเล็งเห็นว่า จะต้องทำให้ประชาชน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกด้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน