“อนุทิน” ชี้ ร่างแก้ไขกฎกระทรวงสธ. แก้บทลงโทษถือครองยาบ้า มากกว่า 1 เม็ด ยังไม่ชงครม.วันนี้ รับ แก้เพราะห่วงความปลอดภัยเยาวชน

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 31 ม.ค. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ไขกฎกระทรวงสาธารณสุข เพื่อกำหนดบทลงโทษการถือครองยาเสพติดใหม่ ให้การถือครองมากกว่า 1 เม็ดถือเป็นผู้ขาย ว่า ในวันนี้ (31 ม.ค.) ยังไม่เสนอเข้าสู่ที่ประชุมครม. เพราะต้องรอคณะกรรมการการบำบัดรักษา ฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดประชุมก่อน เป็นเพียงการยกร่างขึ้นมานำเสนอกรรมการฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนที่มีข้อกังวลว่าจะเปิดช่องให้มีการทุจริตได้มากขึ้น โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดยาให้กับประชาชน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนกังวลเรื่องความปลอดภัยของเยาวชนมากกว่า ตนกังวลการใช้ยาเสพติดที่จะทำร้ายครอบครัวมากกว่า ส่วนการทุจริตเป็นหน้าที่ของหน่วยงานแต่ละหน่วยที่จะบริหารไม่ให้เกิดการทุจริตขึ้น แต่เราต้องนึกถึงอนาคตของเยาวชนของเราเป็นสำคัญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน