ไทยสร้างไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภู ‘สุดารัตน์’ ประกาศปักธงยกจังหวัด ชู “อีสานมั่งคั่ง” เปลี่ยนความยากจนให้เป็นความมั่งคั่ง

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมด้วย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ รองหัวหน้าพรรค นายประวัฒน์ อุตตะโมช รองหัวหน้าพรรค นายอุดมเดช รัตนเสถียร ประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรค แถลงข่าวเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภู พร้อมสวมเสื้อพรรคไทยสร้างไทย ให้กับนายสุรชัย ทวีคูณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 และนายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเกียรติ และยินดีที่ได้ทีมงานคุณภาพ มาร่วมกันสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรค เพื่อเปลี่ยนแปลงให้พี่น้องชาวหนองบัวลำภู มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยนายวิชัย สามิตร จะเข้ามาเป็นหัวหน้าทีมหนองบัวลำภูให้กับพรรคไทยสร้างไทย ขณะที่ว่าที่ผู้สมัครทุกคน ก็เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นบุคคลคุณภาพ ใกล้ชิดกับประชาชน และเป็นชาวหนองบัวลำภูตัวจริง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนมีโอกาสลงพื้นที่หนองบัวลำภูบ่อยครั้ง และมองเห็นความทุกข์ร้อนของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม น้ำแล้ง ความยากจน และความเจ็บป่วย จากการใช้ยาปราบศัตรูพืช ซึ่งมีสารพิษตกค้าง นอกจากนี้ พรรคไทยสร้างไทย ยังมีนโยบายเพื่อคนยากจน คนตัวเล็ก ซึ่งถือเป็นคนกลุ่มใหญ่ของประเทศ หนองบัวลำภูโมเดล จะถูกหยิบหยกมาแก้ปัญหาภัยแล้ง แก้ปัญหาความยากจน โดยเฉพาะราคาสินค้าเกษตร เปลี่ยนความยากจนให้เป็นความมั่งคั่งให้สำเร็จ

“เราจะเปลี่ยนหนองบัวลำภู จากจังหวัดยากจน ให้เป็นจังหวัดมั่งคั่งให้ได้ ด้วยหนองบัวลำภูโมเดล โดยจะปักธง ทั้ง 3 เขตของหนองบัวลำภู ขอให้พี่น้องช่วยกัน ซึ่งนโยบายอีสานมั่งคั่ง จะทำให้พี่น้องสามารถเพาะปลูกได้ทั้งปี เราจะคืนโฉนดสู่บ้านทุกหลัง ปัญหาความยากจน น้ำท่วม น้ำแล้งต้องหมดไปด้วยหนองบัวลำภูโมเดล ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้คิดไว้หมดแล้ว” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบโต้ถึงสิ่งที่ถูกกระทำ จะไม่ขอพูดถึงบ้านหลังเก่า ซึ่งจากมาด้วยความเจ็บปวด 1 เดือนที่เดินออกมา ได้เดินสายรับฟังเสียงจากประชาชน ซึ่งได้ให้กำลังใจและแนะนำให้ตนลงสมัคร ส.ส.เขต เหมือนเดิม ในฝ่ายประชาธิปไตย โดยเสียงส่วนใหญ่ในพื้นที่ แนะนำให้ร่วมอุดมการณ์กับคุณหญิงสุดารัตน์ ในนามพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งไม่ผิดหวังและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ดังนั้น ทีมหนองบัวลำภูพรรคไทยสร้างไทย รวมถึงประชาชนในพื้นที่ จะร่วมมือกัน ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ วิกฤตการเมือง เพื่อพี่น้องคนไทยทั้งประเทศต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน