“อนุทิน” ชี้ ร่วมงานศพแม่คุณหญิงอ้อ เป็นเรื่องปกติแสดงความเสียใจของคนเคารพนับถือกัน ปัดคุย ‘อิ๊งค์’ ลั่น ไม่มีนัยยะทางการเมือง

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2566 ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปร่วมงานศพ นางพจนีย์ ณ ป้อมเพชร มารดาคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภรรยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และได้พบกับน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย วานนี้ (8 ก.พ.)

นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการไปแสดงความเสียใจ เป็นเรื่องปกติของคนที่เคารพนับถือกัน ไม่มีนัยยะทางการเมืองแต่อย่างใด และอย่ามองเป็นการเมืองไปหมด แต่เป็นการไปให้กำลังใจกันตอนเศร้าโศกเสียใจ

เมื่อถามว่าได้พูดคุยเรื่องอื่นกับน.ส.แพทองธาร ด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้คุย งานศพจะคุยอะไร ตนไปร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว และได้เจอกับอีกหลายๆ คน ส่วนใหญ่รู้จักกันตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ก็ 10 ปีก่อน ส่วน น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เราก็ต้องมองว่าเป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้นำทางการเมืองคนหนึ่ง ท่านก็มาต้อนรับในฐานะที่เป็นงานคุณยาย และตนเป็นหนึ่งในแขกที่มาร่วมงานก็ทักทายกันปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน