พรรคเพื่อชาติ ยันไม่ยอมรับความรุนแรง พร้อมเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ประชาชน ส่งกำลังใจให้ ดิว อริสรา กล้าออกมาเปิดเผยถึงความรุนแรง
วันที่ 9 ก.พ.2566 น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง นักสื่อสารทางการเมืองและกรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติ กล่าวกรณีความรุนแรงและการทำร้ายร่างกายที่กำลังเป็นประเด็นในสังคมอยู่ขณะนี้ว่า ในฐานะที่ติดตามปัญหาด้านความรุนแรงมาตลอด ยืนยันว่า ตนและพรรคเพื่อชาติไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ ความรุนแรงไม่ว่าจะในรูปแบบใด ทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะความรุนแรงในครอบครัว ความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้
“จากกรณีของ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ที่ออกมาเปิดเผยถึงความรุนแรง เดียร์เข้าใจและเห็นใจ หวังว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในสังคม เดียร์ขอชื่นชมคุณดิว ที่ออกมาบอกเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เพิกเฉยต่อความรุนแรงและการทำร้ายร่างกาย เดียร์และพรรคเพื่อชาติขอส่งกำลังใจให้ผ่านพ้นเรื่องราวเลวร้าย และขอยืนหยัดเพื่อความยุติธรรมอีกทั้งขอเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาหรือเคยประสบปัญหานี้” น.ส.เกศปรียา กล่าว
โดยเฉพาะในส่วนของผู้บังคับใช้กฎหมายที่ละเลยปัญหาความรุนแรงในสังคม ตนต้องการให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจริงจังกับปัญหาที่เกิดขึ้น และปฏิบัติอย่างเป็นธรรมต่อผู้ได้รับผลกระทบหรือเหยื่อจากความรุนแรง อย่างแท้จริง