สุดารัตน์ นำทัพลุยนครศรีธรรมราช อ้อนชาวใต้ ถึงเวลาต้องเปลี่ยน ยุติการเมือง 2 ขั้ว ชู 3 โปรเจกต์พัฒนาพื้นที่-เศรษฐกิจใต้ ย้ำจุดยืนต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ
วันที่ 16 ก.พ.2566 ที่จ.นครศรีธรรมราช คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมด้วย นายโภคิน พลกุล นายอุดมเดช รัตนเสถียร นายชวลิต วิชยสุทธ์ นายการุณ โหสกุล นายวิจักร อากัปกริยา ผู้บริหารพรรค เดินทางถึงจ.นครศรีธรรมราช โดยมี ว่าที่ผู้สมัครส.ส. และประชาชนในพื้นที่กว่าร้อยคน มาให้กำลังใจ
ก่อนเดินทางไปสักการะศาลหลักเมือง และถวายผ้าห่มบูชาองค์พระมหาธาตุ ที่วัดพระมหาธาตุวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล และเอาฤกษ์เอาชัยในศึกเลือกตั้ง จากนั้นเข้าร่วมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้
ต่อมาเวลา 17.00 น. ที่ลานด้านข้าง โรงแรมเดอะทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมแกนนำพรรค ขึ้นเวทีปราศรัย พบปะชาวนครศรีธรรมราช
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การออกมาสร้างพรรคไทยสร้างไทย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ ทางรอดประเทศ เพราะถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง และยุติการเมือง 2 ขั้ว ที่ทำประเทศติดหล่มมากว่า 16 ปี เพราะเลือกฝั่งหนึ่งก็ติดล็อก เลือกอีกฝั่งก็ติดหล่ม ดังนั้น พรรคจึงมาเพื่อสร้างโอกาส ไม่สร้างวิกฤตซ้ำเติมประเทศ มุ่งกอบกู้เศรษฐกิจไทย
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงจุดยืนของพรรคว่ายึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการการทุกรูปแบบ โดยจะไม่เป็นที่เหยียบยืนให้เผด็จการ และมุ่งขจัดคอร์รัปชัน ที่เป็นมะเร็งร้ายกัดกินประเทศ โดยเฉพาะการทุจริตเชิงนโยบาย ทั้งค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส และค่าไฟฟ้า ที่เป็นต้นทุนการผลิตสำคัญ ของคนตัวเล็ก เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงการปราบคอร์รัปชั่น ธุรกิจสีเทา ทั้งหวย บ่อน ซ่อง พนัน ออนไลน์
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนชาวใต้ทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทย เพื่อส่งมอบประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับลูกหลาน ขออาสาทุ่มเททำงาน นำประสบการณ์กว่า 30 ปีที่รับใช้ประชาชน มาร่วมกันเปลี่ยนประเทศ เพราะพี่น้องชาวไทย และชาวใต้เหนื่อยมามากแล้ว เจอวิกฤตมามากพอแล้ว ถูกละเลย ถูกทอดทิ้ง ขาดการดูจากผู้มีอำนาจ ขอให้คำมั่นสัญญากับชาวใต้ทุกคนว่า พรรคขออาสา ทำให้ชีวิตของพี่น้องดีขึ้น จะไม่ปล่อยให้ประชาชนต้องสู้กับความยากลำบากตามยถากรรมอีกต่อไป
พรรคพร้อมขับเคลื่อนนโยบายทันที หากได้เป็นรัฐบาล โดยเฉพาะ 3 โปรเจกต์ยักษ์ในการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ ในด้านอ่าวไทยจะพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษด้านยางพารา ด้านทะเลอันดามัน พัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ พัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจ ศูนย์กลางอาหารฮาลาล หรือการสร้างไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ เชื่อมโลก ทั้งทางบกและทางทะเล รวมถึงการเชื่อมเส้นทางรถไฟจากจีนถึงมาเลเซีย และเชื่อมสองฝั่งมหาสมุทรด้วย เมกะโปรเจกต์คลองไทย