บุรีรัมย์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เดินสายขอคะแนนเสียง เดินหน้านโยบายใหม่ไม่เหมือนใคร พักหนี้ ตั้งศูนย์ฟอกไตทุกอำเภอ รถไฟฟ้า ติดแผงโซล่าเซลฟรี ยืนยันสานต่อนโยบายกัญชา

20 ก.พ. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มคึกคักต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็น ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ออกตระเวนขอคะแนนเสียงจากชาวบ้านทุกตำบล ถึงแม้ที่ผ่านมามีเพียงพรรคก้าวไกลเพียงพรรคเดียว ที่เข้ามาเปิดเวทีปราศรัยที่จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนการปราศรัย ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้ง สมัยที่จะถึงของพรรคภูมิใจไทย ยังยึดสโลแกน คำว่า “พูดแล้วทำ” พร้อมกับนำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย คือ พักหนี้ 3 ปี เครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งทุกจังหวัด ศูนย์ฟอกไตฟรีทุกอำเภอ เพิ่มเงินเดือน อสม.เป็น 2,000 บาท ผ่อนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเดือนละ 100 บาท รวมถึงติดแผงโซล่าเซลทุกหลังคาเรือนฟรี

นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคภูมิใจไทย จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนนี้ได้ปราศรัยไปแล้วเกือบครบทุกตำบล มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจนโยบายพรรคเป็นจำนวนมาก เมื่อลงพื้นที่แล้วสร้างความอบอุ่น และความมั่นใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะการเอาเนื้อหาข้อเท็จจริง ความต้องการของพี่น้องประชาชนมาเล่าสู่กันฟัง และรับรู้ว่าความต้องการของประชาชนเป็นอย่างไร นโยบายพักหนี้เกิดจากโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ประชาชนหาเลี้ยงชีพไม่ได้มานานถึง 3 ปี

นายรังสิกร กล่าวด้วยว่า นโยบายที่พรรคภูมิใจไทยตั้งขึ้นมา ทำได้จริงอย่างแน่นอน ไม่สักแต่จะคิดแล้วตั้งขึ้นมาเพื่อหวังคะแนนนิยม ตรงกันข้าม เราได้คิดและศึกษาถึงความเป็นไปได้อย่างถ่องแท้ แล้วเรียบเรียงสิ่งที่เราคิด ส่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบ

เมื่อสอบถามถึงนโยบายกัญชา นายรังสิกร กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ยังจะเดินหน้าเรื่องกัญชาต่อไปอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาพืชกัญชา ไม่ได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งมีผู้ป่วยหลายรายยอมรับแล้วว่าใช้ได้จริง กัญชาช่วยการรักษาได้จริง

สิ่งที่ปรากฏในช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัวเชื่อว่า มีคนพยายามบิดเบือน มีคนเอาพฤติกรรมของคนเมายาบ้า มาผนวกกัน ซึ่งบางครั้งอาจจะมีเป็นการสร้างภาพเพื่อทำลายด้วยซ้ำ ให้สังคมเข้าใจผิด พรรคภูมิใจมองที่ประโยชน์ของพืชชนิดนี้มากกว่าจะมาเล่นการเมืองแบบนี้ นายรังสิกรกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน