ประยุทธ์ ลั่นไม่เหนื่อย ลงพื้นที่ทำงานทุกวัน เผยมือบวม เหตุนิ้วล็อก บอกเดี๋ยวก็หาย โทรเช็คหมอแล้ว ไม่เป็นอะไรมาก หยอกสงสัยพูดมากไป

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 2 มี.ค.2566 ที่อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังลงพื้นที่จ.อุดรธานีและหนองบัวบำภูว่า รักทุกคน จริงใจให้กัน เดินได้แน่ประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่ามือนายกฯ มีลักษณะที่บวมเป็นอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มันบวมนิดหน่อย ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกัน แต่ไปเช็คแล้วไม่เป็นอะไร อาจเป็นเพราะพูดมากมั้ง เดี๋ยวก็หาย ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย อะไรที่พูดไป เป็นเรื่องที่เราอยากให้เขามีความสุข เข้าใจหรือไม่ ซึ่งเรารู้ว่าบรรยากาศที่นี่ก่อนหน้านี้มันเศร้า เราก็อยากให้เขาคลายเครียด แต่งานต้องทำจริง นั่นคือสิ่งที่รัฐบาลเอาจริงเอาจัง

นายกฯ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดต้องครบทั้งระบบ และระบบที่ 3 ในส่วนของการรักษา แต่ก่อนค่อนข้างมีปัญหา วันนี้เอามาเซ็ตใหม่ และการมาช่วยกันก็ซ้ำซ้อนคุมไม่ได้ ก็ยังมีอยู่ แต่อย่าไปตำหนิเขาเลย ขึ้นอยู่กับรัฐบาล ในฐานะรัฐบาลก็ต้องทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่าลงพื้นที่บ่อยๆเหนื่อยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่เหนื่อยๆ ลงมาตรวจงาน นายกฯจะไปเหนื่อยอะไร

เมื่อถามว่าจะตรวจราชการจนวินาทีสุดท้าย ยุบสภาใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยรอยยิ้มอย่างอารมณ์ดีว่า “ฉันเป็นนายกฯ ต้องมีหน้าที่ทำงานทุกวันหรือเปล่าจ๊ะ งานมันเข้ามาตลอดแหละ เดี๋ยวก็หาเรื่องกันจนได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่อุดรธานีและหนองบัวลำภูครั้งนี้ น่าสังเกตว่า มือด้านขวาของนายกฯ บวมเป่งอย่างเห็นได้ชัด จากการสอบถามคนใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า เกิดจากอาการนิ้วล็อก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้โทรศัพท์ไปหาแพทย์ประจำตัวระหว่างลงพื้นที่แล้ว

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดระหว่างเดินพบประชาชนว่ามือบวมนิดหน่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน