พวงเพ็ชร นำทีมเพื่อไทย ลงพื้นที่บางคอแหลม พ่อค้าแม่ค้าวอนแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ยัน “เศรษฐา” เตรียมลงพื้นที่ กทม.เร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.66 ที่เขตบางคอแหลม แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดยนางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. นายวราวุธ ยันต์เจริญ รองประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคพท.นายดนุพร ปุณณกันต์ คณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม.พร้อมด้วย น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางคอแหลม-ยานนาวา พรรคพทลงพื้นที่ชมพื้นที่ผลิตสินค้าแบรนด์แก้วกัลยาเดโคพาท ซึ่งเป็นโอทอปขึ้นชื่อของย่านนี้

จากนั้นคณะได้ขึ้นรถสองเเถวเพื่อมารับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าตลาดชุมชนสุดประเสริฐ โดยตัวแทนกลุ่มได้ยื่นหนังสือถึงพรรคพท.เพื่อให้พรรคมีนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเรื่องราคาสินค้า ต้นทุนการผลิต และกำลังการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน ซึ่งพรรคพท.ได้คนที่มีความสามารถด้านเศรษฐกิจอย่างนายเศรษฐา ทวีสิน เข้ามาเป็นประธานที่ปรึกษาของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พวกเรารู้สึกดีใจ เพราะนายเศรษฐาเป็นนักธุรกิจ ซึ่งจะเข้าใจและขอให้นึกถึงพ่อค้าแม่ค้ารายเล็กรายน้อยด้วย จากนั้นนางพวงเพ็ชรพร้อมคณะได้ขึ้นรถแห่จากตลาดไปมัสยิดบางอุทิศ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้นำศาสนา โดยระหว่างทางมีแฟนคลับโบกมือ พร้อมส่งเสียงเชียร์นักการเมืองที่ตนชื่นชอบ และขอถ่ายภาพด้วย

นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า วันนี้ชาวบ้านในชุมชนมีศักยภาพที่ซ่อนเร้นในตัวเอง หากพรรคพท.ได้เป็นรัฐบาลจะผลักดันส่งเสริมให้แต่ละครอบครัวมีผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกได้ 1 ครอบครัวต่อ 1 ศักยภาพ เพื่อเป็นการต่อยอดโครงการโอทอป ซึ่งเป็นนโยบายไทยรักไทยเดิมให้ออกไปสู่ตลาดโลก เปลี่ยนจุดแข็งเป็นจุดขาย สร้างรายได้ให้กับชุมชน และสร้างงาน 20 ล้านตำแหน่ง ให้มีรายได้ 200,000 บาท/ปีต่อหนึ่งครอบครัว ทั้งนี้ สำหรับคุณเศรษฐามีความพร้อมในการลงพื้นที่แน่นอน และเราจะจัดตารางในการลงพื้นที่พบปะประชาชนพร้อมกันในโอกาสต่อไป

ด้าน น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ กล่าวว่า เศรษฐกิจในชุมชนเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการผลักดัน เนื่องจากผู้ที่อาศัยในชุมชนมีรายได้น้อย เงินทุนไม่มาก และปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดในชุมชนเยอะ หากมีการสนับสนุนในเรื่องของภูมิปัญญาท้องถิ่นให้กับชาวบ้าน จะทำให้ชาวบ้านมีรายได้มากขึ้น ลืมตาอ้าปากได้ เยาวชนสามารถใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ จึงอยากจะเป็นอีกหนึ่งเสียงในการผลักดันซอฟท์พาวเวอร์ชุมชน เพื่อกระจายรายได้สู่ทุกครัวเรือนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน