‘ธนกร’ นำทีมหาเสียง 10 ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ฟุ้งคนคอนอยากให้ ‘ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ ต่อ ชูดันราคาข้าว-ยางพารา

วันที่ 2 เม.ย. ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงการนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราชลงพื้นที่ ว่า ตนและทีมผู้สมัครบอกพี่น้องประชาชนถึงนโยบายของพรรคที่จะเข้ามาสานต่อ มุ่งหวังให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้นในทุกด้าน จากการลงพื้นที่ครั้งนี้พบว่าพ่อค้าแม่ค้าฃอยากได้นโยบายอาชีพอิสระเข้าระบบประกันสังคมถ้วนหน้า และที่ตอบรับมากที่สุดคือนโยบายที่เราทำอยู่และจะทำต่อ คือเพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการพลัสเป็น 1,000 บาทต่อเดือน และกู้ฉุกเฉิน 10,000 บาท

“การลงพื้นที่วันนี้เป็นไปอย่างอบอุ่น แม้ว่าอากาศจะร้อนแต่พี่น้องประชาชนยังมาให้กำลังใจทีมงานผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ที่สำคัญชาวนครฯ ยังฝากกำลังใจมาให้ พล.อ.ประยุทธ์ เดินไปทางไหนก็ฝากบอก ลุงตู่สู้ๆ ตามเชียร์ลุงตู่เต็มที่ พร้อมสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง”นายธนกร กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินตั้งแต่ปี 2562-2566 ได้อนุมัติงบประมาณลงไป 14 จังหวัดภาคใต้ 250,448 ล้านบาท เฉพาะนครศรีธรรมราช 37,714 ล้านบาท เป็นงบประมาณในโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเศรษฐกิจ

นายธนกร กล่าวต่อว่า พื้นที่ภาคใต้เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจที่สำคัญ เพราะมีทั้งการเกษตร มีทั้งเรื่องการท่องเที่ยว สร้างเม็ดเงินให้ประเทศเป็นอย่างมากด้วย การอนุมัติงบประมาณลงมาของรัฐบาลจะเป็นการต่อยอดให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องขึ้นไปอีก ประชาชนใน 14 จังหวัดภาคใต้ และนครศรีธรรมราช คงจะเห็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะจากรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ นายธนกร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีนโยบายสำหรับพี่น้องเกษตรกร เรื่องตั้งกองทุนพยุงราคาสินค้าเกษตร ราคาข้าว ราคายาง เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ ทำให้ระบบเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียน เพิ่มเงินสนับสนุนต้นทุนปลูกข้าว จากที่เคยได้ไร่ละ 700 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท ครอบครัวละ 5 ไร่ เพื่อให้ทันกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นด้วย

สำหรับ 10 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย นายพูน แก้วภราดัย เขต 1, นายสายัณห์ ยุติธรรม เขต 2, นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เขต 3, นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เขต 4, นายสนั่น พิบูลย์ เขต 5, นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เขต 6, นายธีรพงษ์ เพิ่มไกรนรา เขต 7, น.ส.เรขา ปรีชาวัย เขต 8, นายอำนวย ยุติธรรม เขต 9 และน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล เขต 10

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน