สนธยา คุณปลื้ม ขอบคุณชาวชลบุรีที่ออกมาใช้สิทธิ์ ยอมรับพรรคก้าวไกลมาแรง ต้องยอมรับกับฐานการเมืองรุ่นใหม่ ต่อไปนี้คงต้องนำมาปรับปรุง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 พ.ค.2566 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย จ.ชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม แกนนำพรรคเพื่อไทย จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์

” ไม่ว่าผลคะแนนจะออกมาอย่างไรก็ยอมรับทุกคะแนนถึงอย่างไรก็ต้องทำงานต่อ ต้องยอมรับว่าพรรคก้าวไกลมาแรง เรื่องของการเมืองมีสอบได้สอบตกอยู่ที่จะต้องทำงานต่อไปอย่างไร ก็ต้องยอมรับกับฐานการเมืองรุ่นใหม่

ต่อไปนี้คงต้องนำมาปรับปรุง ส่วนประชาชนที่ได้ออกมาใช้สิทธิ์ในครั้งนี้มากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งมีนี้มีผู้ออกมาถึงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ” นายสนธยา ระบุ

คะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรยากาศการนับคะแนนพบบางพื้นที่มีปัญหา อาทิ ในเขต 3 อ.พานทอง มีปัญหาบัตรลงคะแนนเกินกว่าผู้มาใช้สิทธิ์ ส่วนเขต 2 ในหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 2 ที่เป็นหน่วยเฉพาะนักเรียนตำรวจ พบว่าในการเลือกตั้งในครั้งที่แล้วมี 2 หน่วยเลือกตั้ง

แต่การเลือกตั้งปีนี้ยุบเหลือเพียง 1 หน่วยเลือกตั้ง แต่มียอดผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 16,000 คน จนถึงเวลา 17.30 น.ยังไม่มีการปิดหีบ ทำให้มีการนับคะแนนในเวลา 18.00 น. คาดว่าจะรู้ผลอย่างเป็นทางการที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจ.ชลบุรีในเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 15 พ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน