สนธิญา เขียนขอขมา ‘เสรีพิศุทธ์’ หลังถูกศาลอาญาสั่งจำคุก ชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้าน พร้อมกราบสัญญา “จะไม่ล่วงเกินท่านต่อไปตลอดชีวิต”
วันที่ 31 พ.ค.2566 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) โพสต์หนังสือที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน มีหนังสือมากราบขอประทานโทษ
โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า “นายสนธิญา สวัสดี มีหนังสือมากราบขอประทานโทษผม จากกรณีที่ถูกศาลอาญาชั้นต้นพิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท โทษจำรอลงอาญา 2 ปีและศาลแพ่งพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายอีก 2 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เนื่องจากคดีนี้สังคมเรียกร้องให้ผมดำเนินคดีคุณสนธิญา จึงขอความเห็นด้วยครับ ควรให้อภัย หรือ ไม่ควรให้อภัย”
ทั้งนี้ ในมีหนังสือดังกล่าว มีเนื้อหา กราบขอประทานโทษ และขออภัยในเหตุการณ์ที่ผ่านมาในทางการเมืองตั้งแต่ปี 2563-2566 ที่เป็นคดีความอยู่ในขณะนี้ และถอนเรื่องร้องเรียนทั้งหมดที่มีต่อท่านในทุกหน่วยงาน และจะไม่ล่วงเกินท่านต่อไปตลอดชีวิต และยินดีรับใช้ต่อท่านในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน

