อิ๊งค์-เศรษฐา แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสียและผู้บาดเจ็บ เหตุถังดับเพลิงระเบิด แนะถอดบทเรียน หามาตรการป้องกันเด็กให้มากยิ่งขึ้น
วันที่ 23 มิ.ย.2566 กรณีเกิดเหตุระเบิดภายในโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก แยกพาณิชยการ อยู่ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล ระหว่างการซ้อมแผนดับเพลิง จากเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ มีนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลแล้วนั้น
อ่านข่าว : ผู้ปกครอง ช็อก ถังดับเพลิง ระเบิด ร.ร.ราชวินิตมัธยม เผยไม่รู้มีซ้อมดับเพลิง
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างมากต่อครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต รวมถึงน้องๆ ที่บาดเจ็บให้ปลอดภัยและหายโดยไวนะคะ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดเลย และเราคงต้องร่วมกันถอดบทเรียนเพื่อหาทางป้องกันให้มากขึ้น”

ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทยและประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ทวีตแสดงความเสียใจเช่นกัน โดยระบุว่า “ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย และน้องๆ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกรายจากเหตุการณ์ถังดับเพลิงระเบิดในโรงเรียนราชวินิตมัธยม ผมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และขอให้มีมาตรการป้องกันความปลอดภัยที่รัดกุมมากยิ่งขึ้นครับ”
