แฟนคลับก้าวไกล จับจองเก้าอี้ ปักหลักรอ ‘พิธา’ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่รีดน้ำข้างเวที เปิดพื้นที่ หลังฝนกระหน่ำกรุง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนนิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า วันที่ 13 ก.ค.นี้ วาระสำคัญที่จะกำหนดทิศทางประเทศกำลังจะมาถึง นั่นคือการโหวตนายกรัฐมนตรี ภายใต้รัฐธรรมนูญ 2560 แม้ผลเลือกตั้งจะออกมาชัดเจนว่าพรรคก้าวไกลได้รับคะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง และเราเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล จนได้พรรคร่วม 8 พรรค ที่ได้รับฉันทามติจากประชาชนรวม 27 ล้านเสียง หรือ 72% ของผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่เรายังคงต้องรอการตัดสินใจของวุฒิสมาชิก

แต่ผมเชื่อมั่นว่าสมาชิกรัฐสภาทุกท่าน จะฟังเสียงประชาชน เย็นวันอาทิตย์นี้ 9 ก.ค. เชิญชวนทุกท่านมาเจอกันที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ 16.30 น. เป็นต้นไป พบปะทักทายกับผมและเพื่อนผู้แทนราษฎรพรรคก้าวไกลแบบใกล้ชิด ส่งความหวังและกำลังใจให้กัน ยืนยันในเจตนารมณ์ของประชาชน ก่อนถึงวันโหวตนายก

โดยตั้งแต่ช่วงเวลา 14.00 น. ได้มีบรรดาสมาชิกพรรค และด้อมส้มต่างทยอยเข้าพื้นที่จัดงานเพื่อจับจองเก้าอี้บริเวณใกล้เวลา ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมความพร้อมเรื่องเวที เครื่องเสียง ทำความสะอาดบริเวณพื้นด้วยการรีดน้ำออกจากพื้นที่รอบข้างเวที หลังฝนเพิ่งตกกระหน่ำทั่วกรุงเทพ