อ่านปากชัดมาก หลังเสรีพิศุทธ์บอกก้าวไกลควรเสียสละ สุริยะพูด 3 คำสั้นๆ ได้ใจความ กลางวงแถลงข่าวของ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล

หลังจากพรรคเพื่อไทย พลิกมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แทนพรรคก้าวไกล ที่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ โดยพรรคเพื่อไทย เตรียมไปหาเสียงมาสนับสนุนจากสว.และพรรคการเมืองอื่นๆ เพื่อช่วยให้การโหวตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 27 ก.ค.

โดยมี 1 ใน 8 พรรคร่วมที่ออกมาแสดงความเห็นอย่างดุเดือดนั่นคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า “ตอนนี้เปรียบเสมือนยืนอยู่กลางทะเล เรือล่ม มีคนแก่ ผู้หญิง เด็ก เราจะต้องเอาคนหนุ่มขึ้นเรือก่อนเหรอ เราก็ต้องให้เด็ก คนแก่ ผู้หญิง ขึ้นก่อน เราก็ยอมเสี่ยงภัยไปก่อน เมื่อเรือลำที่สองมาเราค่อยไป ไม่ใช่ว่าไอ้หนุ่มกระโดดขึ้นเรือก่อน ปล่อยให้ที่เหลือผจญภัย ตอนนี้ต้องมีผู้เสียสละเพื่อให้ประชาธิปไตยไปได้ ถ้าไม่มีการเสียสละก็ไปไม่ได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเชตวัน เตือประโคน สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความ เป็นคลิปบรรยากาศการแถลงข่าวของ 8 พรรคร่วม ในช่วงที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดถึงพรรคก้าวไกล โดยจังหวะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลุกขึ้นมา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ยิ้มให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก่อนกล่าว โดยอ่านปากได้ว่า “ไม่น่าพูด”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน