การโหวตนายกฯ 27ก.ค.นี้ส่อเลื่อน แกนนำเพื่อไทยบางส่วน อยากให้การเจรจาเพื่อโหวตนายกฯรอบคอบกว่านี้ การคุยกับ 5 พรรค เป็นแค่พูดคุยทางออก

วันที่ 23 ก.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย ล่าสุดระบุว่า มีแกนนำพรรคบางส่วนอยากให้การเจรจาเพื่อโหวตนายกฯ รอบคอบมากกว่านี้ โดยต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค ระบุถึงการพูดคุยกับ 5 พรรคที่ผ่านมา

advertisement

” เป็นการพูดคุยเพื่อหาทางออก ไม่ใช่การเจรจาตั้งรัฐบาล ไม่ใช่ทั้ง 5 พรรคจะเข้าร่วมทั้งหมด เป็นไปได้ว่าจากนี้อาจต้องทำทุกอย่างให้รอบคอบ ”

ทิม

โดยกลับไปคุยกับ 8 พรรคพันธมิตร และนำความเห็นที่ได้พูดคุยมาทั้งหมดให้ก้าวไกลนำไปพิจารณาตัดสินใจ หากจะอยู่ร่วมกันต่อ ถ้าปรับเปลี่ยนตามข้อเสนอที่มีการเจรจาได้หรือไม่ จึงมีความเป็นไปได้ว่าการประชุมเพื่อโหวตนายกฯของที่ประชุมร่วมรัฐสภา 27 ก.ค.นี้ อาจเลื่อนออกไปก่อน

คาดว่าจะมีการเจรจากับหลายฝ่าย หลายขั้นตอน และมีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าต้องเพิ่มเสียงได้แค่ไหน ดูด้วยว่า ก้าวไกล ปรับตัวให้เข้ากับข้อเสนอได้หรือไม่

อ่านข่าว หมอชลน่าน ตอบ ศิธา ลั่น จำได้ดีพูดอะไรไว้ ยัน คนในพรรควิจารณ์เป็นเสรีภาพ

อ่านข่าว พิธา ลั่นยังเชื่อใจ เพื่อไทย เตือนสัจจะสำคัญกว่าเสียสละ มีทหารจำแลงคงอยู่ร่วมไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน