พีระพันธุ์ เผย เพื่อไทย ยังไม่ติดต่อมา บอก รวมไทยสร้างชาติ ตอนนี้ประตูเปิดอยู่ ชี้หากแนวทางตรงกัน ก็สามารถทำงานร่วมกันได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 2566 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การจัดตั้งรัฐบาล ที่มีพรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นแกนนำ ว่า ถึงขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังไม่ได้รับการติดต่อจากพรรคเพื่อไทย

เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกลเป็นฝ่ายค้านแล้ว รวมไทยสร้างชาติสามารถทำงานกับเพื่อไทยได้ใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรคยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตาม หากมีแนวทางเดียวกันก็สามารถทำงานร่วมกันได้ ถ้าคนละทางก็ทำด้วยกันไม่ได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบต้องรอพูดคุยกันก่อน

เมื่อถามว่าไม่ปิดประตูที่จะทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวยิ้มๆ ว่า “ตอนนี้ประตูเปิดอยู่” พร้อมชี้มาที่ประตูทางเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน