เศรษฐา ขอบคุณ อนุทิน โทร.บอก 71 เสียงภูมิใจไทยพร้อมโหวตนายกฯ วอน สว.ร่วมหนุน ย้ำถึงเวลาไทยต้องมีนายกฯ -รบ.แก้วิกฤต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค.66 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการโหวตวันที่ 22 ส.ค.ว่า ปัจจุบันคณะเจรจาก็เจรจากับหลายพรรคแล้ว มีความคืบหน้าไปในทิศทางที่ดี มีพรรคการเมืองหลายพรรคตอบรับมาแล้วว่าจะโหวตให้

“วันนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ก็โทร.มาบอก 71 เสียงจะยกมือโหวตให้ ผมก็ต้องขอขอบคุณ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายพรรคที่แสดงเจตจำนงมาแล้ว หากพรรคเพื่อไทยเสนอชื่อผมวันที่ 22 ส.ค.นี้ ก็มีความพร้อม และขอวิงวอนว่าเราก็ต้องการเสียงของ สว.ด้วย และต้องคิดว่าการกระทำและการชี้แจงของผมเป็นที่ประจักษ์ ว่ามีความตั้งใจจริง มีความปรารถนาดีกับประเทศชาติ หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจาก สว.”

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่จะได้เป็นนายกฯ คนที่ 30 นายเศรษฐา กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเรามีความพร้อม และมั่นใจในคณะเจรจาว่าจะตกลงได้กับพรรคร่วมที่จะมาเป็นรัฐบาล ภายใต้การนำของพรรคเพื่อไทย เพื่อพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตที่เราเผชิญอยู่ในปัจจุบัน วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องมีนายกฯ และรัฐบาลที่มาช่วยเหลือแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชน และยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน