ผู้นำโลก ส่งสารยินดี “เศรษฐา ทวีสิน” รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ไบเดน ตั้งตารอได้เจอกับ นายกฯ ไทย

วันที่ 26 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้นำประเทศ และผู้นำรัฐบาล จากหลายประเทศทั่วโลก ส่งสารแสดงความยินดี ต่อการขึ้นรับตำแหน่งของ นายเศรษฐา อาทิ นายสอนไซ สีพันดอน นายกรัฐมนตรีลาว นายโลเท เชอร์ริง นายกรัฐมนตรีภูฏาน นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ รวมไปถึง นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

No description available.

สารประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

สำหรับ สารของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงวันที่ 25 ส.ค. 2566 ระบุว่า ในนามของสหรัฐอเมริกา ผมขอแสดงความยินดี ที่ท่านได้เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 แห่งราชอาณาจักรไทย

นายไบเดน ระบุว่า ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา มีประวัติศาสตร์และค่านิยมร่วมกัน พันธมิตรของ 2 ชาติ ได้ส่งเสริม สันติภาพ ความมั่นคง และความเจริญรุ่งเรืองของทั้ง 2 ชาติ และภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ยังได้ระบุว่า ตนตั้งตารอที่จะมีโอกาสได้พบกับนายเศรษฐาอีกด้วย

No description available.

สารนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์

 

ด้าน นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวแสดงความยินดี และบอกว่าตนเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยภายใต้การนำของนายเศรษฐา จะเติบโตและเจริญรุ่งเรืองต่อไป ตนตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับนายเศรษฐาอย่างใกล้ชิด โดยในโอกาสนี้ นายลี เซียนลุง ยังได้ขอเชิญ นายเศรษฐา และภริยา เดินทางเยือนสิงคโปร์ ในโอกาสอันใกล้ที่สุดด้วย

ขณะที่ นางนัทรียา ทวีวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้นำประเทศต่างๆแสดงความยินดีกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ผ่านช่องทางการส่งหนังสือแสดงความยินดีเป็นทางการ และผ่านทางสื่อโซเชียล โดยนายกรัฐมนตรี จะมีหนังสือขอบคุณอย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป

สารนายกรัฐมนตรีลาว

 

No description available.

สารนายกรัฐมนตรีกัมพูชา

 

No description available.

สารนายกรัฐมนตรีภูฏาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน