บิ๊กป้อม เตรียมลาออก สส.พปชร. เร็ว ๆ นี้ ลั่น เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่เล่นการเมืองแล้ว อารมณ์ดี เผย “โอเคนะ โชคดีนะทุกคน โชคดีจ๊ะ”

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 31 ส.ค.2566 ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกฯ ว่า “ห้ามถามการเมืองนะ ไม่เล่นการเมืองแล้ว เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่ได้เล่นการเมือง”

บิ๊กป้อม เตรียมลาออก สส.พปชร. เร็ว ๆ นี้ ลั่น เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่เล่นการเมืองแล้ว อารมณ์ดี

บิ๊กป้อม เตรียมลาออก สส.พปชร. เร็ว ๆ นี้ ลั่น เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว ไม่เล่นการเมืองแล้ว อารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวแล้วในตำแหน่ง สส. บัญชีรายชื่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวทันทีว่า “เดี๋ยวก็จะลาออก คนอื่นก็ทำไป” เมื่อถามถึงความชัดเจนว่าจะลาออกเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เมื่อถามย้ำว่า จะยังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ใช่ อย่างเดียว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หาก พล.อ.ประวิตร ลาออกจาก สส. บัญชีรายชื่อ ผู้ที่จะขยับขึ้นมาเป็นสส.แทน คือ นายสันติพร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค พปชร.ที่มีชื่อเป็นรมช.สาธารณสุข ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและกล่าวอวยพรสื่อ อย่างอารมณ์ดี “โอเคนะ โชคดีนะทุกคน โชคดีจ๊ะ” จากนั้นเดินทางเข้าห้องรับรอง และเมื่อออกจากห้องได้กวักมือเรียกสื่อผู้สื่อข่าว ให้มาถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน