ธรรมนัส-ไผ่ โยนถาม ‘บิ๊กป้อม’ ปมลาออกสส.บัญชีรายชื่อ โต้ข่าวงอนไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรี ย้ำพลังประชารัฐ ยังรักกันดี ไม่ได้แย่งตำแหน่ง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 1 ก.ย.2566 ที่ จ.สมุทรสงคราม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และว่าที่รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวกรณีมีกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อว่า วันนี้เรามาเรื่องความเดือดร้อนประชาชน อย่าไปพูดในประเด็นดังกล่าว และตนไม่ทราบในเรื่องนี้เพราะยังไม่ได้เจอพล.อ.ประวิตร ดังนั้น อย่าเพิ่งพูดเรื่องการเมืองเลย เอาปัญหาชาวประมงก่อน

เมื่อถามว่าในฐานะที่จะรับตำแหน่ง รมว.เกษตรฯ ได้เห็นภาระงานที่นายกฯ มอบให้แล้ว หนักใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ เพราะเป็นสิ่งที่ตนทำให้ชาวประมงมาตลอดอยู่แล้วในช่วงที่เป็นอนุกรรมการแก้ไขความเดือดร้อนให้กับประชาชน เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าจะเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องชาวประมงได้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทันทีที่มีการโปรดเกล้าฯ ตนจะตั้งคณะกรรมการร่วมในทันที

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร จะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ตอบ ก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที

ด้านนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ และว่าที่รมช.พาณิชย์ กล่าวถึงพล.อ.ประวิตร เตรียมลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ ว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะตอนนี้ยังไม่ลาออก ต้องรอฟังจากพล.อ.ประวิตรเองจะชัดเจนกว่า เมื่อถามว่าเสียดายหรือไม่ที่พล.อ.ประวิตร จะสละเก้าอี้ สส.บัญชีรายชื่อ นายไผ่ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่เกิดขึ้น วันนี้เรามาโฟกัสเรื่องการทำงานดีกว่า สิ่งที่ดีที่สุดคือการร่วมงานกัน วันนี้ไม่มีสีเสื้อ เราทำงานไปข้างหน้าอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่ามีสัญญาณมาก่อนหรือไม่ว่าพล.อ.ประวิตร จะลาออกจากสส. นายไผ่ กล่าวว่า ถ้าท่านจะลาออก คงเพราะอยากให้คนข้างหลังขึ้นมาทำงานมากกว่า ไม่มีอะไร ยืนยันว่าพรรคยังมีกำลังใจดีมากๆ และรักกัน ข่าวที่ออกมาว่ามีการแย่งกัน ยืนยันว่าไม่มีทั้งสิ้น วันนี้เรามีอยู่ 40 เสียง ต้องทำให้ครั้งหน้ามีมากขึ้นให้ได้ รักกันมากกว่าเดิมเป็นพรรคพลังประชารัฐยุคใหม่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าพล.อ.ประวิตร งอนที่ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี นายไผ่ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มี เมื่อถามว่าหัวเรือใหญ่ไม่อยู่ พรรคจะสั่นคลอนหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่สั่นคลอน แข็งแรงเหมือนเดิม

เมื่อถามกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เคยบอกจะชวนพล.อ.ประวิตร มารับประทานอาหารร่วมกัน นายไผ่ กล่าวว่า ตนก็เห็นจากข่าว เป็นเรื่องที่ดี วันนี้ก็เห็นชัดเจนว่าทำงานกันประสานทุกภาคส่วน ไม่มีการแบ่งแยกพรรค แม้วันนี้ตนจะใส่เสื้อพรรคมาก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน