เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ และ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยันนโยบายหาเสียงยังอยู่ครบ ในนโยบายรัฐบาลทั้งหมด ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลดค่าครองชีพ ส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่ หารายได้เข้าประเทศ

วันที่ 3 ก.ย.2566 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงนโนบายพรรค รทสช. ในนโยบายรัฐบาลว่า เป็นนโยบายที่พรรคได้หาเสียงไว้ พรรคเพื่อไทยพูดคุยพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อให้นโยบายสอดคล้องกัน แต่ถึงอย่างไรต้องรอแถลงนโยบายรัฐบาลในสภาก่อน

อย่างพรรค รทสช. ช่วยดูงาน รมช.คลัง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะรมช.คลัง ถือมีประสบการณ์เยอะ ไปช่วยทำนโยบายในภาพใหญ่ของรัฐบาล อย่างเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท แต่ที่คุยกันบางเรื่องที่เห็นว่าดี

หวาน

อย่างเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยควรเก็บไว้ แต่จะออกมารูปแบบไหนอย่างไร เดี๋ยวทางนายกฤษฎาพูดคุยอยู่ โดยจะไม่ทำให้คนเดิมที่เคยได้ต้องเสียโอกาส ส่วนเรื่องพลังงาน การลดค่าไฟ ลดค่าครองชีพ เป็นนโยบายเราตั้งแต่หาเสียงไว้แล้ว เตรียมการบ้านไว้พอสมควรแล้ว ถือเป็นข่าวดี

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องของอุตสาหกรรม ตอนเราประกาศนโยบายหาเสียงมีเรื่องของการหารายได้เข้าประเทศก็ต้องไปส่งเสริมทางอุตสาหกรรมใหม่ รถยนต์ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และดึงนักลงทุนเข้าประเทศ ขยายฐานนิคมอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อม

รทสช.

การอำนวยความสะดวกเรื่องของการขอใบอนุญาตวันสต็อปเซอร์วิส และต้องดูการส่งเสริมการลงทุนผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพด้วย เหล่านี้เราเตรียมไว้หมดแล้ว โดยทุกอย่างเป็นนโยบายของรัฐบาลทั้งหมด

อ่านข่าว “พท.”ยันเงินหมื่น! จ่ายรวดเดียวไม่มีแบ่ง สร้างพายุหมุนเศรษฐกิจ กระตุ้นบริโภค-การลงทุน

อ่านข่าว ครม.เศรษฐา ประชุมนัดพิเศษ 6 ก.ย. แถลงนโยบาย 8 ก.ย. มีคิวบินไปประชุมยูเอ็น

อ่านข่าว นายพลจะหายไปอื้อ! “สุทิน”เผยคุยว่าที่ผบ.เหล่าทัพ เห็นตรงกันปรับลดขนาดกองทัพ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน