ธรรมนัส ยืนยัน‘บิ๊กป้อม’ ไม่ลาออก สส. ยังเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ รอหารือตั้งข้าราชการการเมือง-รองโฆษกรัฐบาล กั๊กประเด็นแก้รธน.

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 13 ก.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะลาออกจากหัวหน้าพรรคและสส. ว่า ยืนยันว่าพล.อ.ประวิตร ยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ยังเป็น สส.อยู่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร ได้ให้คำแนะนำในการทำงานหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ได้เจอพล.อ.ประวิตร

เมื่อถามถึงการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองในส่วนของพรรค ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่มีการแบ่งงานในกระทรวง และยังไม่มีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีช่วย เนื่องจากวันนี้ตนจะมอบนโยบายให้กับกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งจะประชุมที่กรมชลประทาน

ส่วนการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ยังอยู่ในกระบวนการของพรรคที่จะจัดสรรบุคคลที่เหมาะสมให้มาดำรงตำแหน่ง

เมื่อถามว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะทำงานร่วมกับข้าราชการการเมืองได้เรียบร้อยใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าพรรคได้โควตาตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่มีการหารือกัน ซึ่งพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคหลักในการจัดตั้งรัฐบาลจึงต้องหารือกันก่อน

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐมีความเห็นอย่างไรในการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ต้องฟังเสียงส่วนใหญ่ก่อนว่าเป็นอย่างไร ตนขอดูในรายละเอียดในการประชุมนัดแรกก่อน ว่าจะแก้ในแต่ละมาตราอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน