“ชลน่าน” เผย ครม.เห็นชอบ ตั้ง “วิชาญ มีนชัยนันท์” เป็นกุนซือ “หมอพลเทพ” เป็นเลขาฯ คาดแต่งตั้งอธิบดีภายในเดือน ก.ย.นี้ ระบุหลังแถลงนโยบาย สธ.จ่อเตะบอลร่วมผู้บริหาร

13 ก.ย. 66 – ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม. ว่า สธ.มีเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการฝ่ายการเมือง ที่ปรึกษาและเลขานุการรัฐมนตรีว่าการ สธ. ซึ่งมติ ครม.เห็นชอบแล้ว

โดย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีต ส.ส. เป็นที่ปรึกษา และ น.ต.นพ.พลเทพ สุนทโร เป็นเลขานุการ รมว.สธ. ส่วนของท่านรัฐมนตรีช่วยฯ ยังไม่เข้า

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องเกี่ยวข้องกับ สธ. คือ มติ ครม.ให้พิจารณาทบทวนยืนยันคณะกรรมการชุดต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการทำงานของ สธ.มีอยู่ 10 คณะ ให้มีการทบทวนภายใน 45 วัน ช่วงที่มีการทบทวน คณะกรรมการยังรักษาการได้ หากไม่มีการทบทวนก็มติให้ชุดเดิมต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี ส.ส.พรรคก้าวไกลระบุว่า มีการหารือกับ รมว.สธ.ถึงค่าเสี่ยงภัยโควิดว่าเข้าวันนี้ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ได้เข้า ที่เกี่ยวเนื่องค่าตอบแทนมีเฉพาะของเด็กแรกเกิดในเดือน ก.ย.นี้

เมื่อถามถึงการแต่งตั้งโยกย้ายอธิบดีกรมต่างๆ จะมีการเสนอเข้าเมื่อไร นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ยังไม่มีการเสนอ โดย ครม.มีการพิจารณาของกระทรวงเดียว กรณีแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง คือ ปลัดกระทรวงคลัง โดยต้องแต่งตั้งปลัดก่อน กระทรวงอื่นยังไม่เข้า ส่วนของ สธ.เสนอเข้าเดือนนี้แน่นอน

เมื่อถามว่า หลังแถลงนโยบายสาธารณสุขวันที่ 22 ก.ย.นี้ จะมีเตะฟุตบอลกระชับมิตร เพื่อเชื่อมความสมานสามัคคีก่อนหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า มี แต่ไม่เรียกว่าสมานอะไรหรอก เป็นการร่วมกิจกรรมร่วมกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน