เลือดข้นกว่าน้ำ ยัน‘บิ๊กป๊อด’ ไม่ทิ้ง บิ๊กป้อม หัวหน้าพปชร. ไม่ทิ้งบ้านป่ารอยต่อ หลังมีการปล่อยข่าวกรณีแบ่งงานรองนายกฯ แล้ว‘ภูมิธรรม’ดูแลกระทรวงของ‘ธรรมนัส’

จากกรณีการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี โดยงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อยู่ในกำกับดูแลของ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ซึ่งเป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เหตุใด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จากพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้กำกับดูแลกระทรวงเกษตรฯ เนื่องจาก รมว.เกษตรและสหกรณ์คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ว่า อย่าไปโฟกัสว่า ใครอยู่พรรคไหนอย่างไร ซึ่งตนพูดตั้งแต่วันแรกว่ารัฐบาลชุดนี้แม้จะมีพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 11 พรรค แต่เป็นรัฐบาลของประชาชน ขออย่าดูว่า เป็นรัฐบาลซีกไหน กลุ่มไหน คิดว่าเป็นการดูแลที่ถูกฝาถูกคน เพราะนายภูมิธรรมดูแลเรื่องการเกษตรและพาณิชย์ควบคู่กันไป เราเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และเชื่อว่าเรื่องนี้เราไม่มีความขัดแย้งกัน

มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการมอบหมายงานรองนายกฯดังกล่าว ทำให้มีการปล่อยข่าวทำนองว่า พล.ต.อ.พัชรวาทและร.อ.ธรรมนัส เตรียมทิ้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นกระแสข่าวที่ไม่เป็นความจริง โดยกรณีร.อ.ธรรมนัส มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับแกนนำเพื่อไทยนั้น เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเคยสังกัดเพื่อไทยมาก่อน

ส่วนพล.ต.อ.พัชรวาท ในฐานะน้องชายของพล.อ.ประวิตร เข้ามาทำงานในรัฐบาลโดยเป็นตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งพล.อ.ประวิตร เป็นผู้มอบหมายให้เข้ามาร่วมเป็นคณะรัฐมนตรี ยืนยันได้ว่าพล.ต.อ.พัชรวาท ทำงานขึ้นตรงกับพล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ข่าวที่ว่าจะทิ้งบ้านป่ารอยต่อฯ ไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน