“เศรษฐา” แจงแล้ว ปมชี้นิ้วให้ตำรวจลงจากรถ หลังชาวเน็ตแชร์คลิปขณะลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ยืนยัน ไม่ได้ดุ แต่บอกให้ดับเครื่องรถยนต์

วันที่ 17 ก.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้ทำภารกิจลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยในช่วงหนึ่งของการทำภารกิจลงพื้นที่บริเวณสันเขื่อน ได้มีชาวเน็ตแชร์คลิปบรรยากาศในวันดังกล่าวผ่านแพลตฟอร์ม X หรือทวีตเตอร์ โดยระบุข้อความว่า “#นายกเศรษฐา ดุตำรวจ ลงมาจากรถให้มาทำหน้าที่ ตอนเดินตรวจเขื่อนที่เชียงใหม่”

 

โดยในคลิปดังกล่าวนั้น เผยให้เห็นภาพขณะที่นายเศรษฐาได้หยุดเดินขณะเดินผ่านรถตำรวจ แล้วหันไปชี้นิ้วและพูดคุยกับตำรวจที่อยู่บนรถ ก่อนที่ตำรวจคนดังกล่าวจะลงจากรถลงมา

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องดังกล่าว นายเศรษฐา ได้ออกมาทวีตข้อความผ่าน X หรือทวิตเตอร์ ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “ไม่ได้ดุครับเพียงแต่บอกว่าให้ดับเครื่องรถยนต์ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน