สมศักดิ์ มั่นใจ ’อิ๊งค์’ นั่งนายกฯ แน่ แต่ไม่ใช่เร็วๆนี้ บอก ‘เศรษฐา’ ทำงานยาวชี้ แพทองธาร ลงพื้นที่ภาคเหนือในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พบประชาชน-สร้างงาน

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคเหนือของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่มีการพบกับนักการเมืองบ้านใหญ่ ที่ถูกมองว่าอาจเป็นการเตรียมตัวเป็นนายกรัฐมนตรีว่า น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรค ต้องรู้จักพื้นที่ในทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะภาคเหนือ

ประกอบกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร ลงพื้นที่หาเสียง ก็อยากไปเยี่ยมเยียนพื้นที่ตรงนั้นด้วย ในฐานะได้รับตำแหน่งใหม่

ขณะที่จ.อุตรดิตถ์ มีการเปิดสาขาพรรคเพื่อไทย ถือว่าเหมาะสมที่จะพบกับประชาชน และเป็นงานที่หัวหน้าพรรครับผิดชอบซอฟต์พาวเวอร์ ด้วย ต้องไปรับทราบข้อมูลทั้งหมด ประชาชนในพื้นที่ประกอบอาชีพอะไร จะสร้างงานสร้างอาชีพให้คนได้อย่างไร ถือเป็นความตั้งใจของพรรค ที่ได้มากว่า 20 ล้านเสียง ถือเป็นงานหนักพอสมควรที่จะต้องช่วยกันเดิน พร้อมยังยืนยันว่า การลงพื้นที่ของน.ส.แพทองธาร ไม่มีอะไรมากกว่าการพบประชาชนและการสร้างงาน

เมื่อถามว่าเป็นการปูทางเป็นนายกฯหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การจะเป็นนายกฯ ไม่ใช่วันนี้ ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งพอสมควร เพราะวันนี้เรามีนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกฯ ทำงานดีอยู่แล้ว และต้องทำงานต่อไปอีกยาวๆ ไม่ใช่แค่วันนี้หรือพรุ่งนี้ ขออย่าไปแซว ไปพูดหรือไปคุยในเรื่องเหล่านี้ คิดว่าไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน