เศรษฐา แนะ เสี่ยแป้ง นาโหนด มอบตัว หวั่นปะทะต่อสู้กัน จะเดือดร้อนทุกฝ่าย เผยผบ.ตร.ตระหนักในเรื่องนี้ดี และเชื่อว่าพยายามทำงานเต็มที่

หลังมีกระแสข่าวว่า นายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด หลบหนีลงมาจากเทือกเขาบรรทัดเรียบร้อยแล้ว แล้วยืนยันว่าไม่เคยติดต่อขอมอบตัว รวมทั้งไม่มีการยื่นข้อเสนอเพื่อมอบตัว

ต่อมามีคลิปเสี่ยแป้งเปิดใจ เป็นคลิปที่ลงจากเขาแล้วพร้อมระบุว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม ที่ผมหนีมาโทษก็ไม่ได้มากมาย แต่ที่หนีเพราะผมไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยยังพาดพิงถึงตำรวจและอัยการบางคน จากนั้นยังเล่าถึงการปะทะกับเจ้าหน้าที่บนเขาบรรทัด ระบุเจ้าหน้าที่ยิงเอ็ม 79 ไปอีก 10 กว่านัด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ย.66 ที่บ้านวัฒนานคร จ.สระแก้ว นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเชาวลิต นาด้วง หรือแป้ง นาโหนด อัดคลิปวิดีโอระบุไม่รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า

เชื่อว่าพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ตระหนักดีเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ที่บอกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขอให้เข้ามอบตัว เพราะหากถูกจับกุมจะมีการต่อสู้เกิดขึ้น และจะเดือดร้อนทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การปล่อยคลิปมาเช่นนี้เหมือนเป็นการเย้ยตำรวจ นายเศรษฐา กล่าวว่า เชื่อว่า ผบ.ตร.ตระหนักในเรื่องนี้ดี และเชื่อว่าพยายามทำงานเต็มที่ รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจภาคก็เข้าใจถึงปัญหา ซึ่งอยากให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน