ลืมเขาแล้วหรือยัง บิ๊กป้อม เป็นประธานทอดกฐิน นครพนม สส.ร่วมงานเพียบ คนแห่ต้อนรับ ทักทายสุดอบอุ่น เป็นกันเอง พบเคยมาปฏิบัติธรรมสมัยเป็นรองนายก

วันที่ 25 พ.ย.2566 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนจัดหาสิ่งของพัฒนาวัดและปรับปรุงพระมหาธาตุเจดีย์โฆสปัญโญศรีพนม วัดโฆสมังคลาราม บ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม

โดยในงาน ยังมีน.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว,นายวิรัช รัตนเศรษฐ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ นางรัชนี พลซื่อ ส.ส.ร้อยเอ็ด,น.ส.กาญจนา จังหวะ ส.ส.ชัยภูมิ พร้อมพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ผู้นำชุมชน ท้องถิ่น ร่วมทำบุญทอดถวายกฐินสามัคคีประจำปี

ภายหลังเสร็จพิธีทอดกฐิน พล.อ.ประวิตร ได้เป็นประธานเปิดศาลาอเนกประสงค์บริเวณหน้าพระมหาธาตุเจดีย์โฆสปัญโญศรีพนม พร้อมทั้งถวายผ้าห่มพระประธานและสักการะพระประธานในพระมหาธาตุเจดีย์ฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินทักทายประชาชน ที่มาร่วมทำบุญในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ท่ามกลางบรรยากาศให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง โดยนี้นับเป็นปีที่ 9 ที่ได้ทำบุญทอดถวายกฐินมาต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2558 เนื่องจากพล.อ.ประวิตร มีความศรัทธาต่อองค์หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ เป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบสายวิปัสสนากรรมฐาน ซึ่งเคยมาปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งนี้ในสมัยที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางมาปฏิบัติราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน