นายกรัฐมนตรีก็ยังโดน เศรษฐาเผย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทร.หาบ่อย บางมีก็ส่งข้อความมา ชื่อถูกด้วย ยังเก็บไว้ขำ ย้ำเร่งแก้ปัญหา ให้ความสำคัญสูงสุดแล้ว

วันที่ 26 พ.ย.2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง โดนนักข่าวถามว่าเคยเจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร.มาบ้างหรือไม่ เจ้าตัวเผยว่าบ่อยเลย แต่ผมไม่ได้พูดอะไร มีแบบข้อความส่งมาด้วยว่า เรียนคุณเศรษฐา ทวีสิน นอกจากมีเรื่องนั้นเรื่องนี้ ผมยังเก็บไว้ขำเหมือนกัน

โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา นายเศรษฐาได้ได้หารือกับนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เกี่ยวกับปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีการไปฝังตัวอยู่บริเวณชายแดน ก็ขอให้ดูดีๆมั่นใจว่านายประเสริฐ ให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องนี้

เมื่อนักข่าวถามว่าจะแนะนำประชาชนอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นไปตามที่กระทรวงดีอีเอสแนะนำ เพราะตอนนี้ก็มีสายฮอตไลน์ให้ประชาชนแจ้ง ขอความร่วมมือทุกฝ่าย กระทรวงการคลัง ฝ่ายธนาคาร กระทรวงดีอีเอส รวมถึง กสทช. และบริษัทให้บริการโทรศัพท์มือถือ เช่น เรื่องจำนวนซิมการ์ด เบอร์โทร

หากเบอร์หนึ่งโทรไปยัง 500 เบอร์ โดยที่เบอร์ไม่ซ้ำกัน ก็ขอร้องให้เข้าไปตรวจสอบ เพราะมันชัดเจนอยู่แล้ว หากโทรเบอร์ซ้ำๆ อาจเป็นคนรู้จักกัน แต่หากเป็นหนึ่งเบอร์โทรไปยังหลายเบอร์ที่ไม่รู้จักกันมันเป็นเหตุเป็นผลในการระงับการใช้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน