เศรษฐา ลงพื้นที่สุโขทัยตรวจน้ำ ห่วงโบราณสถานเสียหาย ชาวบ้านแห่ส่องเลขเทะเบียนรถ นักฟุตบอลจากสโมสรสุโขทัยเอฟซีให้การต้อนรับ

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 27 พ.ย.66 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กทม. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมภริยา พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน เดินทางไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

เพื่อร่วมพิธีเผาเทียน ชมการแสดง แสง เสียง และร่วมพิธีลอยพระประทีปพระราชทาน โดยมีน.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประะเทศไทย(ททท.) นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ที่ปรึกษารมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมคณะ และมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ ให้การต้อนรับ

ก่อนร่วมพิธีเผาเทียน ชมการแสดง แสง เสียง และร่วมพิธีลอยพระประทีปพระราชทาน นายกฯ เดินทางโดยรถยนต์ตู้โฟล์ค ทะเบียน ฮอ 7743 กทม. ลงพื้นที่ตรวจราชการโครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งและการซ่อมบำรุงจากอุทกภัย ที่สะพานข้ามแม่น้ำยม ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จากนั้นนายกฯ ไปจุดดูน้ำหน้าจวนผู้ว่าฯสุโขทัย และเดินทางไปยังสะพานพระร่วง ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย

จากนั้นเวลา 18.30 น. นายกฯ มายังสวนสาธารณะสำนักงานเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการขอรับความช่วยเหลือโครงการป้องอุทกภัยจ.สุโขทัย และได้ทักทายประชาชนที่มาต้อนรับ

นายเศรษฐา กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากาวสุโขทัย วันนี้เป็นวันลอยกระทงถือเป็นนิมิตหมายอันดี วันลอยกระทงเป็นวันประเพณีไทยมีกันมานาน จ.สุโขทัยเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียง ในการลอยกระทงดีใจที่ได้มาในวันนี้ แลได้ไปกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรีมาหลายที่ ส่วนมากดูปัญหาเรื่องน้ำ นายสมศักดิ์ดูแลกำกับเรื่องน้ำ ซึ่งน้ำท่วมถือเป็นเรื่องสำคัญ ท่านได้รับการสั่งการจากตนให้ดูแลเรื่องนี้ให้ดี เพราะปัญหาน้ำท่วมมีทุกปีและเรามีโบราณสถานที่สำคัญไม่อยากให้เกิดความเสียหายในเรื่องนี้จึงฝากนายสมศักดิ์ไว้อย่างดีแล้ว

จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินทางมายังบ้านพักนายสมศักดิ์ โดยมี พญ.พักตร์พิไล และนางอนงค์วรรณ เทพสุทิน ภริยานายสมศักดิ์ พร้อมนักฟุตบอลจากสโมสรสุโขทัยเอฟซีให้การต้อนรับ โดยหัวหน้าทีมได้มอบเสื้อของทีมหมายเลข 30 ให้นายกฯรัฐมนตรีเป็นที่ระลึกพร้อมถ่ายภาพร่วมกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน