“ประเสริฐ” ซัด “โรม” อย่าพาดพิงชั้น 14 ชี้ ทุกอย่างตามกม. ยันไม่ได้มีสิทธิพิเศษ ส่งสัญญาณหยุดโยงประเด็นทางการเมือง บ้านเมืองกำลังเดินหน้าด้วยดี

วันที่ 28 พ.ย. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์กรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลออกมาระบุว่า ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมของพรรคก้าวไกล ทุกคนจะได้รับสิทธิ์หมด เพราะวันนี้หลายคนไม่ได้รับสิทธิพิเศษเหมือนคนที่อยู่ชั้น 14 ว่า จริงๆ ไม่อยากให้พาดพิงถึงคนที่อยู่ชั้น 14 เพราะเรื่องของท่าน สิ่งที่ได้รับเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายทุกอย่าง ไม่ได้มีสิทธิพิเศษเหมือนคนอื่นแต่อย่างใด

เพราะฉะนั้นอยากส่งสัญญาณไปว่า อย่าให้เป็นประเด็นทางการเมืองมาก เพราะตอนนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องสำคัญที่เราทำอยู่ ขออย่าเล่นการเมืองจนเกินไป

เมื่อถามย้ำว่าถ้าเล่นการเมืองแบบนี้จะทำให้การเดินหน้ากฎหมายยากขึ้นหรือไม่ เพราะวันนี้พรรคก้าวไกลต้องการเสียงสนับสนุนจากทุกพรรค นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้พิจารณาหรือยกร่างด้วยความบริสุทธิใจ และการนำเสนออย่ามีวาระซ่อนเร้น ถ้าต้องการช่วยเหลือประชาชนจริงๆ พรรคเพื่อไทยก็พร้อม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน