“วราวุธ” ชี้ สร้างกระเช้าภูกระดึง ต้องชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อเสีย ทั้งเห็นด้วย-มีข้อกังวล แนะพิจารณาหลายมิติ รับฟังเสียงฝ่ายอนุรักษ์-ฝ่ายสนับสนุน ก่อนตัดสินใจ

4 ธ.ค. 66 – ที่โรงแรมณัฐพงษ์ แกรนด์ หนองบัวลำภู นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ในฐานะอดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีนางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมผลักดันการสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง ว่า ยังไม่ทราบเรื่องเลย แต่คิดว่าต้องดูในหลายมิติก่อน เพราะตนเพิ่งทราบ

อย่างไรก็ตาม สมัยที่เป็นรมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและฝ่ายที่ยังมีข้อกังวล ดังนั้นจึงต้องดูว่า ข้อที่หลายฝ่ายกังวลได้รับการแก้ไขหรือยัง อย่างไรก็คงต้องพิจารณากัน

เมื่อถามว่า เรื่องนี้มองว่า เป็นเรื่องอ่อนไหวหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ทางที่ดีคงต้องฟังเสียงทั้งฝ่ายอนุรักษ์และฝ่ายที่สนับสนุนมาชั่งน้ำหนักกันว่าในที่สุดแล้วจะมีแนวทางอย่างไร

ซึ่งยอมรับว่าทางเดินขึ้นภูกระดึง ค่อนข้างลำบากแต่ระบบนิเวศด้านบนก็มีความอุดมสมบูรณ์พอสมควร จึงต้องชั่งน้ำหนักว่าทำแล้วมีข้อดีข้อเสียอย่างไร แล้วค่อยมาตัดสินใจกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน