เตือนเบอร์โทรอันตราย 08-2810-3575 อ้างจนท.คลัง หลอกให้ล็อกอินเข้าแอพฯ “เป๋าเงิน” ดูดเงินหมดบัญชี ย้ำไม่มีนโยบายโทรหาประชาชน

วันที่ 11 ธ.ค. 2566 นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลัง โดยใช้เบอร์โทร 08-2810-3575 โทรไปหาประชาชน และหลอกลวงโดยให้กดยกเลิกสิทธิ์โครงการของรัฐฯ ที่หมดเขตไปแล้ว และให้ประชาชนล็อกอินใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสของแอพพลิเคชัน “เป๋าเงิน” ในลักษณะจงใจหลอกลวงประชาชนในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะไลน์ อีกทั้งยังแอบอ้างว่า ได้รับเอกสารสิทธิพิเศษจากกระทรวงการคลัง ซึ่งมีการลงนามโดยผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ เพราะเป็นการแอบอ้างของมิจฉาชีพ

“ขอย้ำ หากมีเบอร์โทร 08-2810-3575 โทรติดต่อ อย่ารับ ให้บล็อคเบอร์ดังกล่าว ยืนยันว่าทางกระทรวงการคลังไม่มีเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังใดๆ ติดต่อหาประชาชนเพื่อให้ยกเลิกสิทธิ์โครงการของรัฐฯ ทั้งนั้น และไม่มีการมอบสิทธิใดๆ ให้แก่บุคคลในการกระจายเงินในรูปแบบต่าง ๆ ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล รวมถึงกระทรวงการคลังไม่ได้มีแอพพลิเคชันไลน์แต่อย่างใด” นายคารมกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน