“เศรษฐา” ปัด ตอบปรับครม. ดับฝัน ปชป. หลังมีกระแสข่าวร่วมรัฐบาล โว มี 314 เสียง เยอะอยู่แล้ว แนะ ให้โอกาส “เฉลิมชัย” ทำงานก่อน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. 2566 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถนนเทพรัตน (กม.1) เขตบางนา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีหนักใจเรื่องการเมืองในปี 2567 หรือไม่ ว่า ส่วนตัวคิดว่าการเมืองมีเสถียรภาพพอสมควร และปัจจุบันนี้บรรยากาศทางการเมือง ตนเชื่อว่าสามารถพูดคุยและโอภาปราศรัยกันได้ดี มีการพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล
ผู้สื่อข่าวถามว่าการบริหารงานเพิ่งผ่านมา 3 เดือน ทำไมมีกระแสข่าวว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกฯ ประเมินว่าจะมีการปรับ ครม. ในช่วงเวลาใด นายเศรษฐา กล่าวว่า “ขอเป็นคำถามต่อไปครับ”
เมื่อถามว่าหลังพรรคประชาธิปัตย์ได้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เกิดกระแสข่าวว่าจะมาร่วมรัฐบาล นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนไม่ไปก้าวก่ายในพรรคอื่น และเขาเองก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา
“ปัจจุบันเรามี 314 เสียง มันก็เยอะอยู่แล้ว ตรงนี้ก็ให้ต้องเกียรติทางพรรคร่วมรัฐบาล และให้เกียรติกับทางพรรคประชาธิปัตย์ด้วย เชื่อว่าเป็นการบริหารจัดการภายในของเขา อีกทั้งนายเฉลิมชัยก็เพิ่งเข้ามาได้ 2-3 วันเอง ต้องให้โอกาสเขาทำงาน และบริหารพรรคไปก่อน” นายเศรษฐา กล่าว