“บิ๊กป้อม” คัมแบ็ก! “พปชร.สัญจร” ลุยงานหลังปีใหม่ ลงพื้นที่รับฟังปัญหา-แจกโฉนดที่ดิน ประเดิมเพชรบูรณ์ 8 ม.ค.นี้ ย้ำ สส. ทำงานสภาเต็มที่

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. 2566 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกก.บห. และสส. ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค เป็นประธาน ว่า พล.อ.ประวิตร เน้นย้ำถึงนโยบายที่ได้ผลักดันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล และนโยบายที่ได้หาเสียงไว้

โดยให้ สส.ของพรรค ลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน โดยเฉพาะนโยบายแปลง ส.ป.ก.เป็นโฉนด และมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว เก็บเกี่ยวข้าวไร่ละ 1,000 บาท รายละไม่เกิน 20 ไร่ รวมถึงนำปัญหาของประชาชนมาสะท้อนในที่ประชุมพรรค เพื่อนำไปสู่การแก้ไข

นายไผ่ กล่าวต่อว่า ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลด้วยเช่นกันที่สนับสนุนนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นนโยบายของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่ถือเป็นการทำงานร่วมกัน วันนี้ได้เห็นนโยบายดีๆ ของรัฐบาลในการขับเคลื่อน

“โดยหลังปีใหม่พรรคพลังประชารัฐจะลงพื้นที่ นำโดย พล.อ.ประวิตร เบื้องต้นมีการกำหนดไว้คร่าวๆ คือ ลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ แห่งแรก ตามด้วย จ.หนองคาย นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเน้นย้ำเรื่องงานสภาฯ โดยขอให้ทำงานเต็มที่ โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเรื่องการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567″ นายไผ่ กล่าว

ด้าน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง สส.สระแก้ว รองหัวหน้าพรรค ในฐานะประธานกรรมการด้านกิจกรรมสัมพันธ์ กล่าวว่า พรรคมีแนวคิดในการจัดพรรคสัญจร เพื่อลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาต่างๆ ของประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยในวันที่ 8 ม.ค.67 จะลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ มอบโฉนดที่ดิน

โดยพล.อ.ประวิตร และพรรค จะไปดูเรื่องน้ำและที่ดินทำกิน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐได้ทำมาตลอด และพล.อ.ประวิตร ให้ความสำคัญตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือน ม.ค.67 จะมีการขับเคลื่อนเรื่องแปลง ส.ป.ก. เป็นโฉนด หัวหน้าพรรคจึงต้องการลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหา อุปสรรค และข้อร้องเรียน

น.ส.ตรีนุช กล่าวต่อว่า ซึ่ง จ.เพชรบูรณ์ มีเรื่องร้องเรียนค่อนข้างมาก พล.อ.ประวิตร จึงต้องการไปรับฟัง เพื่อให้การทำงานในรัฐบาลที่ดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นไปอย่างราบรื่น จากนั้นวันที่ 12 ม.ค.67 จะลงพื้นที่ จ.หนองคาย เพื่อไปติดตามสถานการณ์ในพื้นที่

น.ส.ตรีนุช กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ จะมีพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่รับฟังปัญหาด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน