ชญาภา สินธุไพร สส.เพื่อไทย ปลื้มร้อยเอ็ด 1 ใน 4 จังหวัด นำร่อง ‘30 บาทพลัส บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่’ คิกออฟ 7 ม.ค.67 นี้

วันที่ 2 ธ.ค.67 น.ส.ชญาภา สินธุไพร สส.ร้อยเอ็ด และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการเปิดตัวโครงการ “30 บาทพลัส บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่” ของรัฐบาลว่า

ประชาชนจะได้รับความสะดวกในการรับบริการและครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งจ.ร้อยเอ็ด เป็น 1 ใน 4 จังหวัดนำร่องของไทย ที่มีความพร้อมและมีการใช้ระบบเชื่อมต่อข้อมูลเป็นระบบเดียวทั้งจังหวัดเรียบร้อยแล้ว และยังเป็น 1 ใน 3 จังหวัดของเขตสุขภาพที่ 7 ที่มีการยืนยันตัวบุคคลผ่านบัตรประชาชน เพื่อใช้ในการเคลมเบิกจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) มากที่สุดอีกด้วย

น.ส.ชญาภา กล่าวอีกว่า ในวันที่ 7 ม.ค.2567 เวลา 17.00 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร รองประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบสุขภาพแห่งชาติ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

จะเดินทางมาร่วมกันคิกออฟเปิดตัวโครงการ “บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่” บริเวณลานสาเกตนคร หน้าหอโหวต จ.ร้อยเอ็ด อย่างเป็นทางการ พร้อมกับอีก 3 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ แพร่ เพชรบุรี และนราธิวาส ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน