วราวุธ ยัน ชทพ.ไม่เคยได้รับรายงานสอบปมหมูเถื่อน เชื่อไม่ใช่ประเด็นการเมือง เป็นเรื่องภายในกระทรวงเกษตรฯ สอบข้อเท็จจริง ระบุรอ‘ประภัตร’ ให้ความกระจ่าง

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2567 ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวโดนการเมืองเล่นงานคดีหมูเถื่อน พร้อมยืนยันมอบหมาย นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯขณะนั้น กำกับดูแลงานกรมปศุสัตว์ว่า มีการแบ่งงานจริง

พรรคจะนำงานของรัฐมนตรีแต่ละคนของพรรคมาพูดคุยให้กับสมาชิกพรรคฟังอยู่ตลอด ซึ่ง 4 ปีที่ผ่านมา พรรคยังไม่ได้รับรายงานต่อกรณีหมูเถื่อนที่อยู่ระหว่างการสอบสวนในขณะนี้แต่อย่างใด

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า หากพูดถึงเรื่องการสอบสวน ก็เป็นหน้าที่ของกระทรวงเกษตรฯ ที่จะสอบสวนว่ามีการดำเนินการอย่างไร เพราะเอกสารสามารถตรวจสอบย้อนไปได้อยู่แล้ว เชื่อว่าไม่ใช่ประเด็นการเมือง หรือประเด็นระหว่างพรรค เพราะประชาธิปัตย์และชาติไทยพัฒนา เราทำงานด้วยกันมาตลอด ดังนั้น จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคิดว่ากระทรวงเกษตรฯ ต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกันภายใน

นายวราวุธ กล่าวว่า การประชุมพรรควันนี้(16 ม.ค.) ทางนายประภัตร ในฐานะเลขาธิการพรรค ลาประชุม เนื่องจากเข้าโรงพยาบาล ซึ่งได้โทรศัพท์มาแจ้งลาตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. จึงคิดว่าต้องเป็นหน้าที่ของนายประภัตร ที่จะให้ความกระจ่างต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน