พลังประชารัฐ ส่ง “สุนทร รักษ์รงค์” ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 “บิ๊กป้อม” โวลั่น ไม่มั่นใจไม่ส่ง เผย พปชร.สัญจร ครั้งต่อไปที่หนองคาย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 2567 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานประชุมสส.พรรค มีแกนนำ และกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ร่วมประชุม โดยใช้เวลาหารือนาน 1 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 16.15 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้ใบแดง นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ส่งผลให้ต้องมีการเลือกตั้งซ่อม พรรคพปชร. ยืนยันจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้หรือไม่ว่า “ส่งๆ ส่งคนเดิม นายสุนทร รักษ์รงค์”

เมื่อถามว่ามั่นใจที่จะส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เมื่อส่งก็ต้องมั่นใจ ถ้าไม่ส่งคือไม่มั่นใจ

เมื่อถามย้ำว่าในครั้งนี้พล.อ.ประวิตร จะลงไปช่วยหาเสียงด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่ต้องหาหรอก ไปหาทำไม แค่หาเสียงกับนักข่าวก็ตายแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางกลับออกจากพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร เปิดกระจกรถมาตอบคำถามผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีถึงการจัดกิจกรรมพปชร.สัญจร ครั้งที่ 2 ว่า จัดที่ จ.หนองคาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน