ศรีสุวรรณ ชี้โยนเงินทิ้ง เหตุไม่รู้ใครนำมาแขวนไว้ เมื่อเห็นว่าเข้าข่ายน่าสงสัยจึงปัดทิ้งไปก่อน เชื่อแฟนคลับเข้าใจ ย้ำยังเดินหน้าตรวจสอบเช่นเดิม
ความคืบหน้า นายศรีสุวรรณ จรรยา พร้อมพวกรวม 3 คน ที่ถูกบุกจับข้อหาเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมการข้าว และถูกควบคุมตัวมาสอบสวนตลอดทั้งคืนกว่า 9 ชั่วโมง ก่อนที่ต่อมา เจ้าตัวจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท เพื่อขอประกันตัว โดยพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านและอนุญาตให้ประกันตัว
นายศรีสุวรรณ เปิดเผยหลังสอบปากคำเสร็จสิ้น กล่าวกับประเด็นโยนเงินจำนวน 500,000 บาททิ้งที่ข้างบ้านว่า เรื่องโยนเงินของกลางทิ้ง ข้อเท็จจริงคือ เนื่องจากเห็นว่ามีใครไม่รู้นำเงินมาแขวนไว้ ภรรยาตนซึ่งไม่รู้เรื่องได้นำเงินดังกล่าวมาให้ดู เมื่อเห็นว่าไม่ใช่เงินของตนและเข้าข่ายน่าสงสัย จึงนำไปทิ้งเพื่อปัดให้พ้นตัวไปก่อน
อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าตกใจ แต่ไม่เสียขวัญและยังมีกำลังใจ ตนเชื่อว่าแฟนคลับของตนทั่วประเทศยังให้ความเชื่อมั่น และพร้อมจะเดินเคียงคู่ไปด้วยกันในการทำงาน ส่งข้อมูลเกี่ยวกับงบประมาณ การตรวจสอบข้าราชการ นักการเมืองที่ประพฤติมิชอบ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ตนต้องทำอยู่แล้ว
ตนมั่นใจว่าถูกกลั่นแกล้งแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่สูญเสียอำนาจหรือผู้ที่ถูกตนตรวจสอบมาตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา เพราะทุกคนรู้อยู่ว่าตนล้มใครไปได้เยอะแยะมากมาย ทั้งพรรคการเมือง ทั้งนักการเมือง ส่วนผู้เสียหายคดีนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ตนได้ส่งข่าวให้นักข่าว ว่าตนจะตรวจสอบเขาอย่างเข้มข้น เขาเองก็ต้องวิตกและพยายามหาหนทางในการหาเหตุล้มตนให้ได้