ชัยธวัช คาด ก้าวไกลไม่ไปศาลรัฐธรรมนูญ ฟังคำวินิจฉัย ปมล้มล้างการปกครอง เกรง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เข้าถกในสภาฯ รอเคาะข้อสรุปพรุ่งนี้
เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2567 นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงศาลรัฐธรรมนูญ นัดฟังคำวินิจฉัยคดีล้มล้างการปกครอง ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพรรคก้าวไกล กรณีเสนอร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่…) พ.ศ. เพื่อยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยใช้เป็นนโยบายหาเสียงว่า พรรคจะประชุมในวันที่ 30 ม.ค. เพื่อหารือว่าจะเดินทางไปรับฟังคำวินิจฉัยหรือไม่
อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะไม่ได้ไปรับฟังที่ศาลรัฐธรรมนูญ เพราะเกรงว่าวันดังกล่าวจะมีการพิจารณาญัตติร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งสส.ของพรรคทั้งหมดอาจรอฟังคำตัดสินที่ห้องรับรองของพรรค