วราวุธ เผย ‘ประภัตร’ ลาประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา แจงตอบคำถามแทนไม่ได้ ปมถูกโยงเอี่ยวแก๊งศรีสุวรรณ คดีตบทรัพย์ ต้องให้เจ้าตัวชี้แจงเอง

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2567 ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีความพยายามโยงนักการเมือง ป. อดีตผู้ใหญ่ในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับแก๊งนายศรีสุวรรณ จรรยา ในคดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า วันนี้นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค และอดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ลาการประชุมพรรค

เมื่อถามว่าจะมีการชี้แจงหรือไม่ หลังมีความพยายามโยงถึงนักการเมือง ป. นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคคงชี้แจงในรายละเอียดไม่ได้ ต้องให้เจ้าตัวชี้แจงเอง เพราะคนที่ตอบเรื่องนี้ได้ดีที่สุดไม่ใช่หัวหน้าพรรค และไม่ใช่ใครทั้งนั้น และที่ผ่านมา พรรคเรายึดถือการทำงานรวดเร็วโปร่งใส ตรวจสอบได้ แก้ปัญหาให้ประชาชน เราย้ำจุดยืนเรื่องนี้ตลอดมา พอเกิดข่าวลือในลักษณะนี้ คนที่จะตอบได้ดีที่สุด ต้องเป็นเจ้าตัว

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายประภัตร เบื้องต้นหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เท่าที่พูดคุยกันมา นายประภัตร ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง อีกทั้งสมัยที่ดำรงตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ นายประภัตร จะมาอัปเดตสถานการณ์ตลอด และไม่เคยได้รับรายงานกับปัญหาเหล่านี้

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่านายประภัตรไม่ผิด นายวราวุธ กล่าวว่า ต้องให้นายประภัตรเป็นผู้ชี้แจงเอง ตนไม่สามารถตอบได้ว่ามั่นใจหรือไม่มั่นใจ ต้องฟังจากปากเจ้าตัวจะชัดเจนกว่า

เมื่อถามว่ามองว่าเรื่องนี้มีเบื้องหลังอะไรหรือไม่เพราะมีข่าวโจมตีนายประภัตร ออกมาต่อเนื่อง นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องการทำงานปกติ มีข้อสงสัยก็ตอบไป หากมีประเด็นอะไรที่ต้องชี้แจงก็ต้องชี้แจงไป

เมื่อถามย้ำว่าเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องการสงสัยของประชาชนมากกว่า และต้องชี้แจงไปตามแนวทางที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน