อนุทิน บอกกินข้าวพรรคร่วมเย็นนี้ เพื่อไทยเป็นเจ้าภาพ หวังกระชับความสัมพันธ์ สร้างความสามัคคี ป้องกันโรคแทรกทำลายเอกลักษณ์ความเป็นไทย

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 13 ก.พ.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงการรับประทานอาหารเย็นร่วมกันของแกนนำ และสส.พรรคร่วมรัฐบาลวันนี้ (13 ก.พ.) ที่โรงแรมย่านพญาไทว่า ตนจะไปร่วมงานด้วย

งานดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ได้ไปรับประทานอาหารร่วมกันที่ร้านอาหารบ้านตานิด เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพูดคุยกันว่าควรขยายวง ให้สส.พรรคร่วมรัฐบาลได้มีความใกล้ชิดกัน และสร้างความสัมพันธ์ในการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมากขึ้น โดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล จึงขอเป็นผู้เชิญในครั้งแรกก่อน

“งานวันนี้ถือโอกาสได้พูดคุยกัน ใครมีความสงสัยเคลือบแคลงใจ มีอะไรต้องเคลียร์กันหรือไม่ ความเข้าใจกันบางทีอยู่ในสภาฯ อภิปรายเบาบ้างแรงบ้าง วันนี้ก็น่าจะได้คุยกัน เพื่อให้การทำงานเข้มแข็ง วันนี้เห็นหรือไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าอยู่กันด้วยความสามัคคี อย่าให้มีโรคแทรกที่ทำลายความสามัคคี และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่าในการรับประทานอาหารร่วมกันครั้งต่อไป พรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราก็ต้องมีสปิริต เพราะอยู่ร่วมกัน จะให้เขาเลี้ยงตลอดคงไม่ไหว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน