เศรษฐา ย้ำชัดเจน ตั้งใจเป็นนายกฯ ให้ครบ 4 ปี มั่นใจพรรคร่วมไม่มีความขัดแย้ง ถือโอกาสงานเลี้ยงกระชับความสัมพันธ์เย็นนี้ ขอบคุณ สส.เป็นกำลังในสภา ขอโทษถ้ามีเหตุทำให้ไม่สบายใจ

เมื่อเวลา 11.35น. วันที่ 13 ก.พ.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงงานเลี้ยงกระชับความสัมพันธ์ สส.พรรคร่วมรัฐบาล คณะรัฐมนตรี ในเย็นวันนี้ว่า คงไม่มีอะไรที่จะพูดเป็นพิเศษ จริงๆแล้ว ไม่มีความขัดแย้ง แต่มีความเห็นต่าง ในพรรคเดียวกันเองก็มี เมื่อมีความขัดแย้งก็ต้องพูดคุยกัน

ส่วนตัวตนได้เจอกับสส.พรรคเพื่อไทย บ่อยอยู่แล้ว และวันนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้พูดคุยกับสส.พรรคร่วมรัฐบาลท่านอื่นๆ

นายกฯ กล่าวว่า ตนเพิ่งเข้ามาในการเมืองก็ไม่มีความคุ้นเคย จึงถือโอกาสนี้พูดคุยและรับฟังข้อติชม และอาจถือโอกาสขอบคุณที่ช่วยเป็นกำลังสำคัญในสภาด้วย หากมีอะไรที่ทำให้หลายๆ ท่านไม่สบายใจ ก็ถือโอกาสขอโทษ หรือจะได้ฟังคำอธิบายหลายๆ ท่านได้ วันนี้สบายๆ เป็นกันเอง

เมื่อถามว่าบรรยากาศของพรรคร่วมรัฐบาลที่ผ่านมา นายกฯมั่นใจหรือไม่ว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอม นายเศรษฐา กล่าว ด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ผมมีความตั้งใจจะเป็นนายกรัฐมนตรีให้ครบ 4 ปีและมั่นใจว่าภายใน 4 ปีนี้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนจะดีขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน