ธรรมนัส ฟันธง ‘บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อด’ จับมือลุยการเมือง ปัดตอบขบวนการจ่อเลื่อยขา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ยัน พลังประชารัฐ แน่นปึ้ก

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.2567 ที่ทําเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ จะลาออกจากพรรคว่า ถามท่านหรือยัง สื่อมวลชนตอบกลับว่าถามแล้ว ยืนยันว่าไม่ลาออก

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองจุดประสงค์ของผู้ให้ข่าวต้องการอะไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ต้องฟังพล.ต.อ.พัชรวาท เป็นหลัก ส่วนตนได้ยินข่าวจากสื่อมวลชนเท่านั้น เมื่อถามย้ำว่ามีคนพยายามเลื่อยขาเก้าอี้พล.ต.อ.พัชรวาท หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี

ส่วนที่มีกระแสข่าวต่อเนื่องว่าพล.ต.อ.พัชรวาท ถอดใจจากการเมือง และสุขภาพไม่ดี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ท่านตั้งใจทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีบุคคลภายนอกต้องการเขย่าเก้าอี้ภายในพรรคหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ย้อนถามว่า ข้างนอกหมายถึงใคร ผู้สื่อข่าวถามว่าอาจเป็นขบวนการหรือบุคคลภายนอก ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี หรือมีก็ไม่รู้

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค ได้พูดถึงประเด็นข่าวลือดังกล่าวหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี ทั้ง 2 คน ยังทำงานให้พรรค พล.อ.ประวิตร เป็นทั้งหัวหน้าพรรคและสส. ส่วนพล.ต.อ.พัชรวาท เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ไม่มีใครลาออกแน่นอน

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร ย้ำอะไรกับสมาชิกพรรค หลังมีกระแสข่าวดังกล่าวหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ย้ำให้สมาชิกทำงานของตัวเองให้มากที่สุด รวมทั้งการตั้งกระทู้ถามในสภา ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่าพรรคยังเป็นปึกแผ่นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของครม. ตน พล.ต.อ.พัชรวาท และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข ยังคงทำหน้าที่เต็มที่ ส่วนภาพรวมของพรรค ยืนยันว่าสส. 40 คน เป็นหนึ่งเดียวกัน เราประชุมสภาฯทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี ส่วนทุกวันอังคาร หัวหน้าพรรคก็ประชุมสส.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน